Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/05/2024 07:28 GMT+7

Tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân thực hiện khai thác hải sản an toàn, chống IUU

Biên phòng - Sáng 16/2, tại Trung tâm văn hóa xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), Đồn Biên phòng Roòn phối hợp với UBND xã Cảnh Dương tổ chức Hội nghị chuyên sâu về tuyên truyền chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Thuyền trưởng và chủ tàu trên địa bàn xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch ký cam kết khai thác an toàn, chống IUU. Ảnh: Hoài Nam

Tại hội nghị, bà con ngư dân được cán bộ Đồn Biên phòng Roòn phổ biến nội dung các quy định về khai thác chống IUU, hình thức xử lý của pháp luật Việt Nam, các chế tài xử phạt của các nước trong khu vực cũng như tác hại do khai thác IUU mang lại đối với ngành thủy sản Việt Nam.

Để kịp thời hỗ trợ ngư dân, lãnh đạo UBND xã Cảnh Dương, đồng chí Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Roòn đã trực tiếp đối thoại với ngư dân, chia sẻ những khó khăn và bàn biện pháp tháo gỡ vướng mắc trong các thủ tục, cũng như các giấy tờ cần thiết khi tham gia đánh bắt thủy hải sản trên biển.

Cán bộ Đồn Biên phòng Roòn phát tờ rơi về các quy định khai thác chống IUU cho ngư dân. Ảnh: Hoài Nam

Triển khai thực hiện “180 ngày hành động” chống khai thác IUU của Thủ tướng Chính phủ, đến nay, 5 xã thuộc địa bàn Đồn quản lý nói chung và ngư dân xã Cảnh Dương nói riêng chưa có tàu, thuyền vi phạm.

Quyết tâm giữ vững kết quả này và đi đến 100% chấm dứt vi phạm, các thuyền trưởng và chủ tàu đã ký cam kết khai thác an toàn, chống IUU.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO