Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 06:46 GMT+7

Tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn biên giới

Biên phòng - Từ ngày 13 đến 16/6, Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai phối hợp với Phòng Dân tộc huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai); cấp ủy, chính quyền địa phương các xã A Mú Sung, Trịnh Tường, Cốc Mỳ, Bản Vược, Quang Kim (huyện Bát Xát) tổ chức tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Cán bộ và nhân dân các dân tộc xã Trịnh Tường tham dự buổi tuyên truyền. Ảnh: Trung Dũng

Tại các buổi tuyên truyền, các đại biểu và bà con nhân dân đã được báo cáo viên của BĐBP tỉnh và Phòng Dân tộc huyện Bát Xát tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước dành cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Bên cạnh đó, các tuyên truyền viên cũng đã tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số, cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, chống phá cách mạng nước ta.

Thông qua công tác tuyên truyền nhằm góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là đối người dân khu vực biên giới và vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; củng cố niềm tin của nhân dân đối với chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh. Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Lào Cai tuyên truyền các nội dung của chương trình tại xã Cốc Mỳ: Ảnh Trung Dũng

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết, để thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án, kế hoạch đã được ban hành. Đồng thời tiếp tục đổi mới về nội dung, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền; phục vụ tốt nhu cầu tìm hiểu pháp luật góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn biên giới.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO