Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/09/2021 11:02 GMT+7

BĐBP Sóc Trăng:

Tuyên truyền chủ quyền biển, đảo

Biên phòng - Sáng ngày 23-10-2015, tại xã Trung Bình, huyện Trần Đề, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, tổ chức hội nghị tuyên truyền chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên khu vực biên giới biển tỉnh Sóc Trăng.

490x390_13-54-35_002.jpg
Toàn cảnh hội nghị

200 người là chủ phương tiện, lực lượng vũ trang các ấp, khóm, cán bộ đoàn viên, hội viên, các tổ tàu thuyền, bà con ngư dân; người có uy tín trong cộng đồng dân cư, đồng bào dân tộc thiểu số và người dân tiêu biểu các xã, phường thị trấn trên khu vực huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng được tìm hiểu nội dung, gồm: Đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo trong tình hình hiện nay; trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ và các tầng lớp nhân dân khu vực biên giới, biển trong thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương. Những thông tin mới có liên quan đến nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; nghiệp vụ khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển.

Thông qua việc tổ chức tuyên truyền nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ và nhân dân trên khu vực biên phòng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó góp phần đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, tuyên truyền vận động ngư dân bám biển, gắn đánh bắt hải sản trên những vùng biển xa với việc khẳng định và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Trong thời gian tới, BĐBP tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền ở các tuyến biên giới như: Thị xã Vĩnh Châu, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Văn Long

Bình luận

ZALO