Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 07:14 GMT+7

Tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Biên phòng - Ngày 5-6, Đồn Biên phòng Lý Hòa, BĐBP Quảng Bình phối hợp với UBND xã Đức Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) tổ chức Hội nghị Tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định cho ngư dân là chủ tàu, thuyền trưởng và tổ trưởng Tổ tàu thuyền đoàn kết trên địa bàn.

Cán bộ Đồn Biên phòng Lý Hòa phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân xã Đức Trạch về chống khai thác hải sản bất hợp pháp. Ảnh: Trúc Hà

Tại hội nghị, các ngư dân được cung cấp các thông tin liên quan đến các nội dung như: các hành vi vi phạm khai thác IUU, tác hại của khai thác IUU; quy trình xử lý dữ liệu giám sát hành trình đối với tàu cá mất tín hiệu kết nối, vượt ranh giới cho phép trong quá trình hoạt động trên biển; xử phạt một số lỗi thường gặp theo Nghị định 42 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; hướng dẫn 1 số quy định cho ngư dân khi ra khơi khai thác thủy sản…

Là địa phương sở hữu số lượng lớn tàu thuyền đánh bắt xa bờ, xã Đức Trạch có 485 phương tiện/2.245 thuyền viên từ 12m đến 24m trở lên, thời gian qua, do sự hiểu biết pháp luật còn hạn chế, một số tàu đã vi phạm vùng biển khi khai thác thủy sản. Bởi vậy, đợt tuyên truyền lần này nhằm cung cấp thêm kiến thức về pháp luật khi làm ăn trên biển cho các chủ phương tiện, từ đó hạn chế thấp nhất những trường hợp vi phạm pháp luật.

Dịp này, Đồn Biên phòng Lý Hòa phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và tổ chức cho ngư dân ký cam kết không vi phạm.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO