Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 05:53 GMT+7

Tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân Đà Nẵng

Biên phòng - Ngày 17-7, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng, BĐBP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) cho các chủ phương tiện, ngư dân trên địa bàn quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Trung tá Đinh Ngọc Minh Hải, Chính trị viên Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng tặng ảnh Bác Hồ và cờ Tổ quốc cho ngư dân. Ảnh: Trúc Hà

Tại hội nghị, gần 200 chủ phương tiện, ngư dân hoạt động trên các tàu đánh bắt xa bờ được cung cấp các thông tin, bao gồm: Bản chất và những tác động tiêu cực từ việc khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định; các hoạt động khai thác bất hợp pháp và xử lý với tàu cá vi phạm; các giải pháp chống khai thác bất hợp pháp.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng cung cấp thêm một số thông tin về những quy định của Nhà nước đối với các hoạt động tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên biển để ngư dân hiểu rõ nguy cơ rủi ro khi ra khơi cũng như trách nhiệm của mình trong việc tham gia trợ giúp các phương tiện bị nạn.

Cũng tại hội nghị, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng cũng tổ chức cho các chủ phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, chính quyền địa phương về phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền vùng biển Việt Nam; đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ và thiết bị an toàn đối với người và phương tiện khi hoạt động trên biển theo quy định của pháp luật. Sử dụng tàu, thuyền đúng công dụng, mục đích và hoạt động đúng loại nghề được cấp phép; không xâm phạm vùng biển nước ngoài khi khai thác hải sản; kịp thời phát hiện, báo tin, tố giác các dấu hiệu xâm phạm chủ quyền vùng biển, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và các thông tin có liên quan khác cho BĐBP; chấp hành nghiêm sự kiểm tra, kiểm soát của BĐBP…

Dịp này, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng đã tặng 200 cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO