Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/07/2024 04:10 GMT+7

Tuyên truyền biên giới, biển, đảo cho học sinh dân tộc thiểu số

Biên phòng - Chiều 4-11, Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân (BĐBP Thừa Thiên Huế) phối hợp với Trường THCS - THPT Hồng Vân (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) tổ chức giao lưu tuyên truyền, phổ biến pháp luật với chủ đề “Biên giới, biển, đảo với học sinh dân tộc thiểu số” cho các em học sinh.

Học sinh Trường THCS - THPT Hồng Vân trả lời câu hỏi về biển, đảo của cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân. Ảnh: Thái Sơn

Tại buổi giao lưu, các em học sinh được cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân cung cấp nhiều thông tin, kiến thức cơ bản về chủ quyền biên giới, biển, đảo theo Luật Biên giới Quốc gia, Luật Biển Việt Nam. Đặc biệt, các em học sinh được xem các video về hoạt động BĐBP nói chung và BĐBP Thừa Thiên Huế nói riêng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Ban tổ chức cũng dành nhiều thời gian để giao lưu với học sinh bằng các câu hỏi cùng các phần quà thú vị.

Được biết, Trường THCS - THPT Hồng Vân có gần 600 học sinh đến từ các xã phía Bắc của huyện A Lưới, với hơn 98% là người dân tộc Pa Cô, Tà Ôi, Pa Hy. Đây là dịp để các em học sinh dân tộc thiểu số nâng cao hiểu biết về biên giới, biển, đảo, đồng thời khơi dậy trách nhiệm, vai trò, vị trí của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO