Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 01:54 GMT+7

Tuyên truyền biển, đảo và tặng tủ sách pháp luật cho trường học

Biên phòng - Chiều 21-3, Đồn Biên phòng Phú Lộc, BĐBP Đà Nẵng phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo, biên giới đất liền cho hơn 500 cán bộ, giáo viên, học sinh Trường trung học cơ sở Đỗ Đăng Tuyển, phường Thanh Khê Tây.

Trung tá Trần Văn Tuynh tặng tượng trưng 100 đầu sách cho tủ sách pháp luật của Trường Trung học cơ sở Đỗ Đăng Tuyển. Ảnh: Trúc Hà

Tại đây, các thầy cô giáo và học sinh Trường trung học cơ sở Đỗ Đăng Tuyển đã được nghe Trung tá Trần Văn Tuynh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phú Lộc khái quát về biển, đảo và tình hình trên biển, đảo hiện nay; quan điểm của Đảng, Nhà nước ta về giải quyết tranh chấp ở Biển Đông. Đồng thời, thông tin về tình hình trên các tuyến biên giới trên đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Dịp này, Đồn Biên phòng Phú Lộc cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể phường Thanh Khê Tây đã trao tặng 500 cuốn vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; gần 100 đầu sách các loại, 50 băng đĩa và hơn 200 tờ rơi tuyên truyền bổ sung vào tủ sách pháp luật của nhà trường.

Trung tá Trần Văn Tuynh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phú Lộc cho biết: Bảo vệ và giữ vững chủ quyền biển, đảo là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay khi tình hình Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường thì một nhiệm vụ quan trọng của công tác tư tưởng là tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức đối với các tầng lớp nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO