Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 07:12 GMT+7

Tuyên truyền biển, đảo cho học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Biên phòng - Ngày 15-3, Đoàn cơ sở Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng, BĐBP Đà Nẵng phối hợp với Đoàn phường Thanh Bình (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) tổ chức chương trình tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho học sinh Trường Tiểu học Ông Ích Khiêm (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Báo cáo viên của Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho các em học sinh Trường Tiểu học Ông Ích Khiêm. Ảnh: Trúc Hà

Tại buổi nói chuyện, báo cáo viên của Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng đã giới thiệu với các em học sinh về lịch sử 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; một số hoạt động trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của BĐBP Đà Nẵng trong thời gian qua. Nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, báo cáo viên đã đưa ra những câu hỏi kèm theo những phần quà hấp dẫn để thu hút các em học sinh tham gia trả lời.

Trước đó, Đoàn cơ sở Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng đã phối hợp với Đoàn phường Thanh Bình và Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho học sinh tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và Trường Trung học cơ sở Hồ Nghinh.

Trung tá Đinh Ngọc Minh Hải, Chính trị viên Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng cho biết: "Việc tổ chức giao lưu, nói chuyện về biển, đảo nhằm giúp cho các em học sinh trên địa bàn hiểu rõ về lịch sử 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam, cũng như nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của BĐBP nói chung và BĐBP Đà Nẵng nói riêng.

Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn khơi dậy tình yêu quê hương, biển, đảo cho các em học sinh. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức tại các trường học khác trên địa bàn quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng".

Trúc Hà

Bình luận

ZALO