Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 06:05 GMT+7

Tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn các công trình dầu khí

Biên phòng - Trong 2 ngày 23 và 24-8, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận phối hợp với Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí Việt Nam đã tổ chức tuyên truyền về bảo đảm an ninh, an toàn các công trình dầu khí trên biển cho ngư dân và tặng quà các em học sinh nghèo trước thềm năm học mới.

yi7w_anhd
Các đại biểu và ngư dân phường Phú Hài tham dự buổi tuyên truyền. Ảnh: Đình Phú

Tại các điểm tuyên truyền, gần 400 chủ tàu cá ở thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi đã được cán bộ Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí tuyên truyền, giới thiệu về hình ảnh, sơ đồ, vị trí, tọa độ các công trình dầu khí hiện nay trên khu vực vùng biển phía Nam và tại Bình Thuận; các văn bản pháp luật liên quan về đảm bảo an ninh, an toàn các công trình dầu khí cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí. Ngư dân cũng được theo dõi một số hình ảnh, tư liệu về những hành vi vi phạm của tàu cá như thả lưới, câu cá, neo đậu... trong hành lang an toàn dầu khí.

Ngoài phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động bảo đảm an ninh, anh toàn dầu khí, BĐBP tỉnh cũng đã tuyên truyền ngư dân về một số nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua và dự thảo Luật Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt. Qua đó, giúp ngư dân nâng cao nhận thức, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật; tích cực vươn khơi bám biển, không vi phạm hành lang an toàn dầu khí, không xâm phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản trái phép.

j0py_anh11
Lãnh đạo hai đơn vị tặng quà cho các cháu học sinh. Ảnh: Đình Phú

Trước thềm năm học mới 2018-2019, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí đã trao tặng 40 chiếc xe đạp cho 40 học sinh là con em của các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập.

Đình Phú

Bình luận

ZALO