Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 01:25 GMT+7

Tuyển thủ U23 Việt Nam ký tên lên lá cờ Tổ quốc từng tung bay trên Cột cờ Lũng Cú

Biên phòng - Chiều 29-1, tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội (QH), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì buổi gặp mặt chúc mừng thành tích lịch sử của đội bóng U23 Việt Nam vừa giành được tại giải U23 châu Á. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã mời các tuyển thủ của Đội bóng đá U23 Việt Nam ký tên lên lá cờ Tổ quốc.

5a6f41f37a76dfd24a00109e
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Viết Hà

Chào mừng đội tuyển bóng đá U23 tới Nhà QH, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển. “Thành tích mà các cầu thủ U23 đạt được là đặc biệt xuất sắc, là thành tích mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam. Bản thân tôi và những người hâm mộ bóng đá nước nhà vẫn chưa hết xúc động với những gì mà đội tuyển U23 thể hiện tại Vòng chung kết U23 châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc”.

5a6f4009f9ff19f04a002e21
Chủ tịch QH chúc mừng Huấn luyện viên trưởng đội U23 Việt Nam Park Hang-Seo. Ảnh: Viết Hà

“Nhìn lại chặng đường mà các em đã trải qua càng cảm thấy tự hào hơn với tinh thần và ý chí của dân tộc Việt Nam. Lần lượt vượt qua những đối thủ lớn, các em đã bình tĩnh, tự tin, thi đấu với ý chí kiên cường, với hơn 100% khả năng của bản thân để liên tiếp giành chiến thắng lọt vào chung kết. Các cầu thủ đã làm nên điều kỳ diệu, đã làm rung động trái tim của mọi người dân Việt Nam dù ở bất kỳ nơi đâu. Điều đó đã tạo lên động lực để bóng đá Việt Nam tiếp tục vươn cao, vươn xa hơn nữa ở những giải đấu tiếp theo”. - Chủ tịch QH xúc động chia sẻ.

Đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tinh thần tập thể của toàn đội, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: “Kết quả của những trận cầu lịch sử của U23 đã thôi thúc tinh thần đoàn kết mãnh liệt của người dân Việt Nam chúng ta. Kết quả mà đội tuyển giành được cho thấy dân tộc Việt Nam có thể làm được nhiều điều to lớn trên nhiều lĩnh vực. Thành công đó có giá trị thúc đẩy thế hệ trẻ Việt Nam tiếp tục rèn luyện, phấn đấu giành được những thành tựu lớn hơn nữa cho đất nước".

d3gj_a4
Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tặng Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân quả bóng có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ. Ảnh: Viết Hà

Để đem đến thành công cho U23 Việt Nam, có sự đóng góp rất lớn của Huấn luyện viên Park Hang-Seo. Chủ tịch QH đã cảm ơn ông Park Hang-Seo và mong ông tiếp tục có những cống hiến cho bóng đá Việt Nam, cho tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Trước đó, báo cáo kết quả thi đấu của toàn đội, Huấn luyện viên Park Hang - Seo cảm ơn tình cảm của các cấp lãnh đạo, cũng như toàn thể người hâm mộ Việt Nam, nhấn mạnh rằng, điều đó trở thành động lực để đội tuyển vượt qua từng trận đấu. “Từ hôm nay, toàn đội bóng, những người làm bóng đá phải nỗ lực rất nhiều để đưa bóng đá Việt Nam đạt đến trình độ của những đội hàng đầu của châu lục”. - Ông Park Hang-Seo cho biết.

z83s_a3
Đội trưởng Lương Xuân Trường và thủ môn Bùi Tiến Dũng ký tên lên lá cờ Tổ quốc từng tung bay trên Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang). Ảnh: Viết Hà

Đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Lương Xuân Trường bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà người hâm mộ dành cho đội, nhất là hình ảnh hàng nghìn người hâm mộ đón đội tuyển từ sân bay và hàng vạn người tới sân vận động Mỹ Đình chào mừng đội tuyển. Đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam thay mặt toàn đội hứa sẽ cố gắng hơn nữa để đưa bóng đá nước nhà tiến xa hơn nữa trên cả cấp độ khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã mời các cầu thủ của Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam ký tên lên lá cờ Tổ quốc - lá cờ được Đồn Biên phòng Lũng Cú (BĐBP Hà Giang) tặng cho Chủ tịch Quốc hội sau Lễ Chào cờ theo nghi thức quốc gia tại Cột cờ Lũng Cú trong khuôn khổ Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” do Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức từ 26 đến 28-1.

Lá cờ rộng 54 mét vuông tượng trưng cho 54 dân tộc anh em sinh sống trên đất nước Việt Nam tung bay trên Cột cờ Lũng Cú trên đỉnh núi Rồng, mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Lá cờ Tổ quốc mang số hiệu 332 do Trung tá Nguyễn Hồng Phong, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lũng Cú trao tặng Chủ tịch Quốc hội như một món quà lưu niệm của đơn vị tặng Chủ tịch Quốc hội. Sau khi các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam ký tên, lá cờ sẽ được lưu giữ trang trọng tại phòng truyền thống Nhà Quốc hội.

"Đây là lá cờ rất đặc biệt. Hy vọng các em sẽ thấy ý nghĩa, vinh dự khi được ký vào lá cờ đã tung bay trên địa đầu Tổ quốc". - Chủ tịch Quốc hội nói.

Viết Hà - TTH

Bình luận

ZALO