Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 22/06/2024 04:19 GMT+7

Tuyển Futsal Việt Nam lên đường sang Tây Ban Nha dự giải tứ hùng

Biên phòng - Đội tuyển Việt Nam sẽ hành quân sang Tây Ban Nha tham dự giải tứ hùng cùng với Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha, để chuẩn bị cho vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.

Tuyển Futsal Việt Nam sẽ sang Tây Ban Nha vào đêm nay, bắt đầu chuyến tập huấn chuẩn bị cho World Cup. Ảnh: VFF

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đêm 24-8, Đội tuyển Futsal Việt Nam lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn và tham dự giải Fustal Tứ hùng diễn ra từ ngày 28-31/8, với sự góp mặt của các đội tuyển Việt Nam, Nhật Bản, Guatemala và Tây Ban Nha.

Kết thúc giải đấu này, thầy trò Huấn luyện viên Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu, dự kiến gặp câu lạc bộ Cordoba đến từ giải Futsal vô địch quốc gia của Tây Ban Nha vào ngày 3-9, trước khi di chuyển sang Litva để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021.

Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tập huấn trước vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 tại Litva, đội tuyển Việt Nam có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với Đội tuyển Maroc. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 6-9.

Kết thúc buổi tập cuối cùng vào chiều 24-8, Huấn luyện viên Phạm Minh Giang đã rút danh sách đội tuyển từ 22 cầu thủ xuống còn 17 cầu thủ để lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn trước khi dự vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2021.

Theo điều lệ giải, vòng chung kết FIFA futsal World Cup 2021, mỗi đội được đăng ký 16 cầu thủ và 1 người dự phòng.

Huấn luyện viên Phạm Minh Giang cho biết, sau thời gian tập luyện và cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh, toàn đội đã di chuyển ra Hà Nội từ ngày 12-8 để tiếp tục tập luyện.

“Việc tập luyện ở thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đã đối diện nhiều khó khăn, nhưng tôi rất mừng vì các cầu thủ đã phát huy được sự đoàn kết, nỗ lực, vượt qua được sự gò bó do phải tập trung khép kín để hoàn thiện tốt giáo án cũng như sự chuẩn bị về tinh thần, chuyên môn. Các trận giao hữu tới đây sẽ giúp tôi và các cầu thủ rà soát lại các mảng miếng chiến thuật, qua đó rút kinh nghiệm những gì tốt và chưa tốt để có thời gian sửa sai trước khi bước vào giải đấu chính thức," huấn luyện viên Phạm Minh Giang chia sẻ.

Cũng trong ngày 24-8, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải đã có buổi gặp mặt, động viên và giao nhiệm vụ cho các Đội tuyển quốc gia trước khi lên đường tham dự các giải quốc tế quan trọng của năm 2021.

Theo đánh giá của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc tổ chức cho các đội tuyển hội quân tập luyện không chỉ là nỗ lực rất lớn của Liên đoàn mà còn là kết quả đến từ sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan quản lý Nhà nước cũng như sự ủng hộ, phối hợp tích cực từ các câu lạc bộ.

“Dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch, nhưng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã và đang cố gắng để tạo điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển. Kết quả thi đấu tại giải đấu sắp tới sẽ là thước đo cho sự chuẩn bị và sự tiến bộ của các đội tuyển trong suốt thời gian qua. Lãnh đạo Nhà nước và đông đảo người hâm mộ rất quan tâm, đặt nhiều kỳ vọng vào sự thể hiện của các đội tuyển," Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải nhấn mạnh.

"Trong bóng đá, chuyện thắng - thua khó nói trước, nhưng dù đối diện với hoàn cảnh khó khăn đến đâu, đối thủ mạnh cỡ nào thì chúng ta cũng phải thể hiện được tinh thần thi đấu kiên cường, nỗ lực cống hiến hết mình và không bao giờ từ bỏ. Đó là nhiệm vụ và trách nhiệm khi khoác trên mình màu cờ sắc áo của Tổ quốc,” ông Lê Khánh Hải nói thêm.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải cũng đặt kỳ vọng Đội tuyển Futsal Việt Nam trong lần thứ hai tham dự Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup sẽ đạt thành tích cao hơn so với lần đầu tiên tham dự đấu trường Futsal thế giới năm 2016.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO