Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 21/09/2020 03:33 GMT+7

Tuyên dương, tri ân 42 giáo viên “bám biển gieo chữ”

Biên phòng - Ngày 12-11, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long đã tổ chức chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô năm 2016" nhằm động viên và tri ân các thầy, cô giáo đang công tác tại các huyện, xã đảo nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

dsc0238
Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bình Minh

Tại chương trình, 42 giáo viên tiêu biểu đến từ các xã đảo, huyện đảo trong cả nước đã được trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Kỷ niệm chương và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Theo thông tin từ Ban tổ chức, 42 giáo viên được tuyên dương đợt này đều đang công tác tại các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo. Đây là những thầy cô có tư cách đạo đức, lối sống tốt; chuyên môn cao, có nhiều sáng kiến trong dạy học và tinh thần vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy; có ít nhất thời gian công tác trên các đảo từ 3 năm trở lên.

Qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại các trường học ở vùng biển, đảo có điều kiện kinh tế khó khăn; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi xã hội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đội ngũ giáo viên và học sinh ở vùng biển, đảo.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh: “Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước và xã hội, hệ thống giáo dục ở nước ta về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu học tập của nhân dân; các em học sinh trong độ tuổi đi học đều được cắp sách tới trường, được vui chơi và học tập để nuôi dưỡng những ước mơ trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Có được những thành công đó, phải kể đến sự đóng góp bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, trong đó có đội ngũ giáo viên đang công tác tại các trường học thuộc các huyện đảo, xã đảo".

dsc0199
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS HCM Lê Quốc Phong trao Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng Kỷ niệm chương cho các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo trên toàn quốc.  Ảnh: Bình Minh

Trong thời gian tới, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị, các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các chương trình hỗ trợ cho thầy và trò ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, biên giới, hải đảo; phối hợp với tổ chức Đoàn, Hội tiếp tục triển khai các hoạt động cụ thể, ý nghĩa, thiết thực, phát huy trí tuệ, sức mạnh của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2016", vào sáng 11-11, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đã gặp mặt, động viên và tặng quà cho Đoàn đại biểu, giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các huyện đảo, xã đảo.

Bình Minh

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO