Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 09:07 GMT+7

Tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Army Games 2020

Biên phòng - Sáng 17-10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2020. Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ.

Thượng tướng Phan Văn Giang phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hồng Pha

Hội thao quân sự quốc tế năm 2020 do Liên bang Nga chủ trì, tổ chức tại 3 quốc gia với sự tham gia của 156 đội tuyển đến từ 32 nước trên thế giới cùng tham gia tranh tài ở 30 nội dung. Quá trình huấn luyện, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đã tích cực xây dựng kế hoạch, triển khai hướng dẫn đơn vị thực hiện. Các cơ quan, đon vị triển khai huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc, chuyên sâu theo hướng chuyên nghiệp thành tích cao”. Các đội tuyển nắm chắc và thành thục các bài thi, quá trình luyện tập kết hợp tốt giữa kỹ thuật với chiến thuật theo từng chuyên ngành sát với quy chế, thể lệ cuộc thi, có đấu pháp thi đấu hợp lý; thường xuyên kết hợp tốt giữa huấn luyện và rèn luyện nâng cao thể lực và học ngoại ngữ, văn hóa, bản sắc dân tộc của các nước đăng cai.

Bên cạnh những thuận lợi, trong quá trình huấn luyện, các đội tuyển cũng gặp khó khăn, như: ảnh hưởng của dịch COVID-19; nhiều loại vũ khí trang bị, phương tiện huấn luyện tham gia hội thao không có trong biên chế; một số đội tuyển lần đầu tiên tham gia chưa có kinh nghiệm thi đấu quốc tế… Song được sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam…, với tinh thần quyết chiến, quyết thắng và bản lĩnh, ý chí “Bộ đội Cụ Hồ”, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc, Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2020 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đấu tích cực, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Hồng Pha

Đội tuyển xe tăng đã thi đấu xuất sắc và giành Huy chương Vàng của Bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến”, đồng nghĩa với việc năm 2021 chính thức thăng hạng lên Bảng 1 tranh tài với các đội mạnh như Nga, Trung Quốc.

Đội tuyển Thông tin liên lạc, lần đầu tham gia và bước đầu gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trước khi đi từ Nga sang Bê-la-rút thi đấu, không có thời gian làm quen với vũ khí, trang bị kỹ thuật và điều kiện thi đấu, song với ý chí quyết tâm, đội đã gây ấn tượng mạnh khi giành Huy chương Đồng cuộc thi “Kỹ năng thuần thục”, trước sự thán phục của nước chủ nhà và các đội cùng tham gia.

Đội tuyển Công binh và Cứu hộ, cứu nạn đã thi đấu xuất sắc trước những đội mạnh của các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) để bảo vệ thành công tấm Huy chương Đồng.

Đội tuyển Bắn tỉa lần đầu tiên được lọt vào Bảng A1 giành cho các đội mạnh nhất của giải đấu, mặc dù phải tranh tài với các đội mạnh như Nga, Bê-la-rút có bề dày kinh nghiệm trong thi đấu quốc tế nhưng đã chứng tỏ được bản lĩnh của các xạ thủ QĐND Việt Nam tại hội thao.

Thượng tướng Phan Văn Giang trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức luyện tập và tham gia Army Games 2020. Ảnh: Hồng Pha
Thượng Tướng Hoàng Xuân Chiến và Trung tướng Vũ Hải Sản trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức luyện tập và tham gia Army Games 2020. Ảnh: Hồng Pha

Với những nỗ lực, quyết tâm cao, các đội tuyển: Huấn luyện chó nghiệp vụ, Bếp dã chiến, Quân y, Pháo binh, Hóa học, Phòng không tham gia thi đấu với khả năng cao nhất và đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Cùng với những màn đấu trí, tranh tài kịch tính trên thao trường, Đoàn QĐND Việt Nam còn góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với thế giới, thông qua các chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật. Những tiết mục và sản phẩm văn hóa do đội Văn hóa nghệ thuật của QĐND Việt Nam mang đến Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới” trong Lễ khai mạc, bế mạc Army Games 2020 được khán giả nồng nhiệt chào đón và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế. Ban Tổ chức đã tặng Bằng khen cho đội đạt thành tích xuất sắc về văn hóa nghệ thuật và Bằng khen đội có nhiều sáng tạo nhất trong các hoạt động văn hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Phan Văn Giang khẳng định, tham gia Hội thao Quân sự quốc tế năm 2020 đã góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, tôn vinh hình ảnh, uy tín của QĐND Việt Nam Anh hùng, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và khẳng định sự chủ động, tích cực, trách nhiệm của Quân đội nói riêng, của Việt Nam nói chung trong hội nhập quốc tế.

Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu trao Bằng khen của Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong luyện tập và tham gia Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020. Ảnh: Hồng Pha

Thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Phan Văn Giang nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích đã đạt được của các đội tuyển và các cá nhân đạt giải; các thành viên Ban Chỉ đạo, các cơ quan chức năng, lãnh đạo và chỉ huy đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động phối hợp tổ chức bảo đảm cho cho các đội tuyển huấn luyện và tham gia thi đấu thành công, góp phần nâng cao uy tín, vị thế cho Quân đội và cho Tổ quốc. Thượng tướng Phan Văn Giang cũng ghi nhận, biểu dương các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước đã kịp thời đưa tin, phản ánh các hoạt động của Đoàn cả trước, trong và sau quá trình hội thao; tạo sức lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, chiến sĩ toàn quân và nhân dân cả nước, nhất là đã truyền hình trực tiếp các cuộc thi đấu của đội tuyển Xe tăng Việt Nam.

Để nâng cao hơn nữa kết quả, thành tích trong tham gia Hội thao quân sự quốc tế những năm tiếp theo, Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị của Bộ trưởng, Chỉ lệnh công tác quân sự, quốc phòng về tham gia Hội thao quân sự quốc tế; tập trung vào những nội dung có thế mạnh; chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ huy để tuyển chọn lực lượng, tổ chức huấn luyện và tham gia thi đấu một cách chu đáo, chặt chẽ, khoa học, kỷ luật, an toàn. Đồng thời, thường xuyên rút kinh nghiệm khắc phục những hạn chế, để nâng cao hơn nữa kết quả huấn luyện và tham gia hội thao ngày càng chuyên nghiệp, thiết thực, đạt nhiều thành tích cao, vững chắc.

Thượng tướng Phan Văn Giang cũng yêu cầu Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và các cơ quan chức năng chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác huấn luyện, tham gia thi đấu của từng đội tuyển và kết quả nghiên cứu, tiếp thu những kinh nghiệm từ các nước tham gia hội thao để chọn lọc, bổ sung vào chương trình, nội dung huấn luyện nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân; góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng tổng hợp, sức cơ động, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI đã đề ra.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ. Ảnh: Hồng Pha

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã công bố quyết định và trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 13 tập thể và 33 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức luyện tập và tham gia Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020; trao tặng Bằng khen của Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho 12 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong luyện tập và tham gia Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020; trao tặng Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho 6 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong luyện tập và tham gia Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020.

Hồng Pha

Bình luận

ZALO