Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 16/05/2021 12:17 GMT+7

Tuyên dương người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An

Biên phòng - Chiều 19-10, UBND Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tuyên dương 154 người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn.

59e999f4455714bc83000143
Cán bộ Đồn BP Tam Hợp thăm già làng Xồng Chống Của, ở bản Phà Lõm, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương. Ảnh: Viết Lam

Nghệ An hiện có 1.252 người có uy tín thuộc các dân tộc Thái, Thổ, Mông, Khơ Mú, Ơ Đu, Kinh, Nùng, Hoa và tộc người Đan Lai. Người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số có vị trí, vai trò và phạm vi ảnh hưởng rất lớn, luôn gương mẫu, tiên phong trong các phong trào, đồng thời vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương.

Hội nghị khẳng định, thời gian qua, người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Nghệ An đã có những đóng góp quan trọng, nhất là trên các lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giữ gìn và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc; giữ gìn an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nghiên cứu, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số, tăng cường niềm tin của nhân dân. Thực hiện tốt chính sách dân tộc, đặc biệt là chính sách đối với người có uy tín trong cộng đồng.

Đồng thời, động viên người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò và kinh nghiệm của mình để xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục vận động nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ ở địa phương.

Viết Lam

Bình luận

ZALO