Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 07:56 GMT+7

BĐBP Đăk Nông:

Tuyên dương học sinh tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng” năm học 2022-2023

Biên phòng - Chiều 17/8, Bộ Chỉ huy BĐBP Đăk Nông tổ chức gặp mặt, tuyên dương học sinh tiêu biểu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” và Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” năm học 2022-2023.

Đồng chí Hà Thị Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đăk Nông tặng quà cho các học sinh tiêu biểu. Ảnh: Văn Hoàn

Tại buổi gặp mặt, Bộ Chỉ huy BĐBP Đăk Nông đã tuyên dương 21 em là những học sinh học giỏi, tiêu biểu trong số hơn 200 em học sinh được hỗ trợ từ chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” và Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” năm học 2022-2023.

Chương trình “Nâng bước em tới trường” được BĐBP Đăk Nông triển khai từ tháng 9/2016, theo đó, BĐBP tỉnh nhận hỗ trợ thường xuyên 62 em (trong đó có 12 em học sinh Campuchia), hằng tháng hỗ trợ 500.000 đồng/em. Tổng số các em đã được hỗ trợ từ khi triển khai Chương trình đến nay là 128 em với số tiền hỗ trợ là hơn 2,6 tỷ đồng.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Đăk Nông tặng quà, biểu dương tinh thần vượt khó vươn lên của các học sinh tiêu biểu. Ảnh: Văn Hoàn

Chương trình “Con nuôi đồn Biên phòng” được triển khai từ tháng 9/2019 đến nay, các đồn Biên phòng đã nhận nuôi các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có em không còn nơi nương tựa được đón về ăn ở sinh hoạt tại các đồn, trạm Biên phòng để tiếp tục được đến trường như bao học sinh trong độ tuổi.

Đến nay, các đơn vị nhận nuôi 5 cháu tại các đồn Biên phòng. Tổng số tiền hỗ trợ các cháu đến nay là 288 triệu đồng cùng nhiều quần áo, sách vở và đồ dùng học tập khác. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân đã trao tặng cho các em 14 chiếc xe đạp, trị giá 21 triệu đồng; hỗ trợ quần áo, sách vở, đồ dùng học tập trị giá 42 triệu đồng; tiền mặt 10,2 triệu đồng.

Đối với dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”, năm học 2022 - 2023, BĐBP tỉnh nhận hỗ trợ 101 em là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi em 7,4 triệu đồng/năm. Tổng số tiền đã hỗ trợ các em trong học kỳ II năm học 2022-2023 là 404 triệu đồng. Và số tiền sẽ hỗ trợ của năm 2023 là 1,132 tỷ đồng.

Em Nông Tiến Mạnh, con nuôi Đồn Biên phòng Nậm Na, BĐBP Đăk Nông phát biểu cảm tưởng tại buổi gặp mặt. Ảnh: Văn Hoàn

Sau 7 năm thực hiện Chương trình và 2 năm thực hiện Dự án, nhiều học sinh không những vượt lên hoàn cảnh khó khăn để theo đuổi con chữ, mà còn đạt thành tích đáng khâm phục trong học tập với ước mơ có cuộc sống tươi đẹp hơn cho bản thân, gia đình và quê hương. Nhiều em đã thi đỗ vào đại học.

Thực hiện chủ trương triển khai Chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng” và Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” không chỉ là hành động, việc làm cụ thể, thiết thực để tri ân đồng bào các dân tộc qua các thời kỳ luôn che chở, giúp đỡ và cùng cấp ủy, chính quyền, các lực lượng bám trụ, giữ vững chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững ổn định an ninh chính trị khu vực biên giới; đồng thời khẳng định tính nhân văn sâu sắc, tình đoàn kết gắn bó máu thịt giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP với đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới, được các cấp, các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, các nhà trường và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đặc biệt với tính chất quốc tế của chương trình, việc hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh nước bạn Campuchia đã làm sâu sắc mối quan hệ truyền thống láng giềng hữu nghị, tốt đẹp của nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung và nhân dân hai tỉnh Đăk Nông và tỉnh Mondulkiri nói riêng, đồng thời tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP với đồng bào các dân tộc và địa phương hai bên biên giới, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển.

Văn Hoàn

Bình luận

ZALO