Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 10:27 GMT+7

BĐBP Quảng Nam:

Tuyên dương cán bộ, học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”

Biên phòng - Tối 15-8, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam tổ chức gặp mặt, tuyên dương cán bộ, học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường” trong BĐBP tỉnh năm 2019. Đến dự có đồng chí Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và đào tạo, Tỉnh Đoàn Quảng Nam.

h1
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh tặng quà cho các em. Ảnh: Hồng Anh

Các cán bộ Biên phòng và 51 em học sinh được tuyên dương lần này là những cá nhân tiêu biểu trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Hưởng ứng chương trình “Nâng bước em tới trường” do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, từ năm 2016 đến nay, BĐBP tỉnh Quảng Nam đã nhận đỡ đầu tổng cộng 81 lượt học sinh, từ lớp 1 đến lớp 12, trong đó, 75 học sinh ở địa bàn biên giới, biển, đảo của tỉnh, 6 em học sinh Lào, những em này đều thuộc diện đặc biệt khó khăn như: Gia đình chính sách, cha mẹ mất sức lao động hoặc các em không còn ai nương tựa… Số tiền hỗ trợ mỗi tháng là 500.000đồng/em, với tổng số tiền hỗ trợ các em là hơn 1,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, các đồn Biên phòng thường xuyên cử cán bộ đến thăm, động viên, hướng dẫn các em học tập, giúp đỡ gia đình các em phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng, sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống. Nhân các dịp lễ, tết, khai giảng năm học mới, đơn vị đã vận động cán bộ, chiến sỹ, các đơn vị đồng hành, các nhà hảo tâm quyên góp tặng các em nhiều sách, vở, đồ dùng học tập, phương tiện đến trường.

4sb0_h2
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Hồng Anh

Từ năm 2016 đến nay, có 21 em đã tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó có 15 em đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Đối với các học sinh Lào, thông qua việc nhận đỡ đầu để các em có điều kiện đến trường đã góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào, xây dựng biên giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Tại buổi tuyên dương, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng 51 suất quà, mỗi suất 800.000 đồng; 12 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/em. Ngoài ra, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm cũng đã đóng góp, ủng hộ hàng chục triệu đồng cho chương trình để mua cặp sách, đồ dùng học tập, xe đạp… để tặng cho các em nhân dịp năm học mới 2019-2020.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện chương trình.

8cdm_h3
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP và Tỉnh Đoàn Quảng Nam tặng quà và đồ dùng học tập cho các em trước thềm năm học mới 2019-2020. Ảnh: Hồng Anh

Trước đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức cho các em đi tham quan một số nơi và dâng hương báo công tại Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Nam cho biết , trong thời gian tới, BĐBP tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị trên 2 tuyến biên giới tiếp tục duy trì và nhân rộng chương trình, trong đó khuyến khích các đơn vị nhận đỡ đầu, nhận làm con nuôi ở đồn Biên phòng đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đồng thời tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc và kèm cặp các em trong học tập và trong cuộc sống…

Văn Vinh - Hồng Anh

Bình luận

ZALO