Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 08:57 GMT+7

Tuyên dương các giáo viên người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo

Biên phòng - Tại buổi họp báo do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức ngày 13-8, tại Hà Nội, đại diện Ban tổ chức cho biết, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 sẽ tuyên dương các giáo viên người dân tộc thiểu số đang dạy học cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu xuất sắc được tuyên dương năm 2019. Ảnh: Thùy Chi

Chương trình năm nay sẽ ưu tiên các thầy giáo, cô giáo thuộc các dân tộc thiểu số có quy mô dân số dưới 10.000 người; giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; giáo viên có thời gian giảng dạy lâu năm; giáo viên trẻ tình nguyện lên vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn dạy học và có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục.

Điểm mới của chương trình năm nay, đó là ngoài các thầy giáo, cô giáo theo giới thiệu, đề xuất từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố (sau khi hiệp thương với Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố), Ban tổ chức còn đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương giới thiệu.

Ban tổ chức sẽ thành lập Hội đồng xét chọn các tấm gương thầy giáo, cô giáo tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ vận động các đơn vị xây dựng ít nhất 1 nhà công vụ cho giáo viên đang dạy học tại điểm trường lẻ ở vùng cao biên giới...

Các giáo viên được tuyên dương sẽ nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; biểu trưng của chương trình và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/người và nhiều phần thưởng giá trị cùng các hình thức khen thưởng khác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc.

Dự kiến, lễ tuyên dương các thầy giáo, cô giáo trong Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 sắp tới, tại Thủ đô Hà Nội với nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Theo Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, sau 5 năm triển khai, đến nay, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 277 thầy giáo, cô giáo công tác tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ, các huyện đảo, xã đảo; các thầy giáo mang quân hàm xanh; các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh khuyết tật và các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO