Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 03:00 GMT+7

Tuyên dương các gia đình trẻ tiêu biểu vào dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Biên phòng - Theo Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm, chương trình tuyên dương "Gia đình trẻ tiêu biểu" năm 2020 sẽ được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6) sắp tới.

9ld6_anh-1
Các gia đình trẻ tiêu biểu được tuyên dương năm 2020 phải đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" giai đoạn 2017-2019, thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái. Ảnh minh họa

Chương trình nhằm tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu trong xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam. Đồng thời, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển; vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ.

Đối tượng tuyên dương là các gia đình có bố, mẹ và các con mang quốc tịch Việt Nam, trong đó bố và mẹ kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình; bố và mẹ đều ở độ tuổi không quá 35 tuổi. Các gia đình trẻ tiêu biểu phải được chính quyền và nhân dân ghi nhận, được tặng danh hiệu "Gia đình văn hóa" giai đoạn 2017-2019 (căn cứ theo Nghị định số 122/2018/NĐ-CP của Chính phủ); có nhiều nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả; thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái.

Hồ sơ tham dự chương trình, ngoài các tiêu chí nêu trên, các gia đình trẻ sẽ phải có một bài bài viết của đại diện thành viên gia đình hoặc video clip giới thiệu về gia đình, quá trình vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, đồng thời bày tỏ quan điểm, suy nghĩ về gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ trong xã hội hiện nay.

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiến hành nhận hồ sơ đến hết ngày 3-5-2020. Nơi nhận: Văn phòng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia chương trình tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020). Điện thoại: 024.62782663, Email: giadinhtre2020@gmail.com.

Các gia đình trẻ được tuyên dương sẽ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội; được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và nhiều phần thưởng có giá trị khác.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO