Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 10:30 GMT+7

Tuyên dương 4 người dân tự giác giao nộp ma túy nhặt được ở bờ biển Thừa Thiên Huế

Biên phòng - Chiều 6-12, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho người dân đã giao nộp ma túy nhặt được trên bãi biển cho lực lượng chức năng.

6-12-khen-thuong-nguoi-duoc-ma-tuy-anh-5
Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Thừa Thiên Huế trao thưởng cho các cá nhân giao nộp ma túy nhặt được trên bãi biển cho lực lượng chức năng. Ảnh: Ngọc Bình

Có 4 người dân được tuyên dương, gồm các ông: Hồ Văn Lộc và Hoàng Quang (cùng trú tại thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế), Nguyễn Hồng và Nguyễn Nhân (cùng trú tại thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền,Thừa Thiên Huế).

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 1-12, trong lúc ra bờ biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền lượm ve chai, ông Nguyễn Hồng nhặt được 8 gói ni lông hình thù giống gói trà trôi dạt vào bờ.

Ông Hồng nghĩ đây là túi trà nên đã cùng ông Nguyễn Nhân cắt ra xem thì phát hiện bên trong chứa chất tinh thể nghi là ma túy nên đã trình báo, giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải, BĐBP Thừa Thiên Huế. Kết quả trưng cầu giám định khẳng định tất cả tinh thể màu trắng trong 8 gói này đều là ma túy Methamphetamine (ma túy đá), trọng lượng gần 7,8kg.

Tiếp đó, vào lúc 4 giờ ngày 3-12, ông Hồ Văn Lộc cũng nhặt được tại bãi tắm thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền 1 thùng nhựa màu xanh, hình trụ với chiều cao 40cm, đường kính miệng 30cm, bên trong chứa 21 bánh được bọc trong các gói ni lông hình chữ nhật có nhiều chữ Trung Quốc nên đã giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải. Tổng trọng lượng các gói này khoảng 7kg.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó trưởng Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Thừa Thiên Huế, kết quả giám định đến thời điểm hiện tại, hơn nửa số lượng các bánh đó là heroin.

Ngọc Bình

Bình luận

ZALO