Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 04:13 GMT+7

Tuyên dương 392 tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Biên phòng - Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), hướng tới 50 năm thực hiện Di chúc của Người (2/9/1969-2/9/2019), ngày 14-5, Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018-2019.

3xm6_a1
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ tuyên dương. Ảnh: Nguyễn Đức Thắng

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; Trần Lưu Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh.

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, nhiều điển hình của các tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách của Người tại TP Hồ Chí Minh đã được biểu dương, khen thưởng và động viên kịp thời. Nhiều tấm gương đã được nhân rộng, lan tỏa.

Theo Ban tổ chức, 153 tập thể và 239 cá nhân được biểu dương hôm nay là những tấm gương nổi bật, có nhiều thành tích và đóng góp cho xã hội, cộng đồng ở đa dạng các lĩnh vực như chính trị, xã hội, giáo dục, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh... Các tập thể và cá nhân được tuyên dương luôn phấn đấu không ngừng để thực hiện tốt lời Bác dạy, đã có nhiều sáng tạo, đổi mới trong lĩnh vực công tác của mình để đạt được hiệu quả công việc cao nhất, góp phần không nhỏ trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh xúc động ôn lại thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, người bạn thân thiết của nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới, là biểu tượng của chân, thiện, mỹ; biểu tượng của hào khí và đức độ, của thuyết phục và cảm hóa. Ba tiếng "Hồ Chí Minh" là niềm tin tất thắng, là động lực thôi thúc chúng ta luôn tiến về phía trước, vượt qua mọi gian khổ, nguy nan, chấp nhận hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ cách mạng trước Tổ quốc, trước Đảng, trước nhân dân.

qesl_a2
 Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen của Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho các điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018-2019. Ảnh: Nguyễn Đức Thắng

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Đảng bộ và nhân dân TP Hồ Chí Minh luôn giương cao ngọn cờ cách mạng, tăng cường đoàn kết, nỗ lực và tâm huyết vì sự nghiệp chung, phấn đấu, quyết tâm vì mục tiêu xây dựng một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng là thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Đảng bộ, chính quyền, mỗi cán bộ, đảng viên, người dân thành phố mang tên Bác luôn ý thức học tập và làm theo Bác. Mục đích cuối cùng là phấn đấu, rèn luyện để phục vụ nhân dân, gắn bó với nhân dân, vì cuộc sống ngày càng ấm no, thịnh vượng, hạnh phúc của nhân dân.

Tự hào về 153 tập thể và 239 tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị mỗi cấp ủy, mỗi cán bộ, đảng viên thành phố hôm nay phải tiếp tục thấm nhuần và quán triệt sâu sắc những tư tưởng, quan điểm của Hồ Chí Minh, thật sự tự giác rèn luyện, tu dưỡng theo những lời dạy của Người, để xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh; nhìn thẳng vào những hạn chế, yếu kém và quyết tâm khắc phục, sửa chữa để giữ gìn, phát huy bản chất và truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ, để có thể khẳng định và giữ vững niềm tin yêu, ủng hộ của nhân dân.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO