Biên phòng - Ngày 20/8, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang tổ chức Sơ kết Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi Đồn Biên phòng”, “Mẹ đỡ đầu” và tặng quà cho học sinh là con cán bộ BĐBP An Giang có thành tích học tập giỏi, xuất sắc năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang chỉ đạo các phòng, văn phòng và các đơn vị cơ sở hỗ trợ cho 62 em theo Chương trình “Nâng bước em tới trường”, nhận nuôi 5 em theo mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”, với tổng số tiền chi phí khoảng 450 triệu đồng. Hội phụ nữ BĐBP An Giang triển khai thực hiện mô hình “Mẹ đỡ đầu”, nhận nuôi 1 trẻ mồ côi do dịch Covid-19, với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng.
Định kỳ hàng tháng Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ BĐBP An Giang phối hợp với các nhà trường có các em được nhận đỡ đầu theo dõi, giúp đỡ, bồi dưỡng, nắm kết quả học tập của các em để có hướng kèm cặp, giúp đỡ các em học tập tiến bộ hơn.
Nhờ sự quan tâm kịp thời nên kết quả học tập của các em đều có sự chuyển biến rõ rệt. Kết quả học tập năm học 2021-2022 có 5 em đạt xuất sắc dẫn đầu, 27 em đạt học sinh giỏi. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang, các cơ quan, đơn vị cơ sở đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 6.000 cuốn vở, 453 phần quà cho các em học sinh nghèo học giỏi trên khu vực biên giới. Tổng trị giá quà tặng gần 200 triệu đồng.
Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang trích gần 110 triệu đồng trao 218 phần quà cho các em học sinh có thành tích học tập giỏi, xuất sắc năm học 2021-2022 là con cán bộ đang công tác tại đơn vị.
Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang đã gửi quà đến các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng”, “Mẹ đỡ đầu”; tặng giấy khen cho em Nguyễn Văn Duy Chương là con nuôi của Đồn Biên phòng Lạc Quới có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.
Chiến Khu