Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 19/04/2021 10:54 GMT+7

Nghệ An:

Tuyên dương 200 người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Biên phòng - Chiều 15-10, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tuyên dương 200 người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An năm 2019.

1rth_anh-2
BĐBP Nghệ An tặng 24 Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Hải Thượng

Vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi tỉnh Nghệ An bao gồm 252 xã, 1.339 thôn, bản. Đồng bào DTTS chiếm 14,7% dân số toàn tỉnh. Những năm qua, kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS của tỉnh từng bước ổn định và phát triển. Góp phần vào thành quả ấy không thể thiếu vai trò của đội ngũ người có uy tín. 

Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc có vị trí, vai trò và phạm vi ảnh hưởng rất lớn đối với quần chúng nhân dân trên địa bàn sinh sống; luôn gương mẫu, tiên phong trong các phong trào, đồng thời vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định của địa phương. Họ chính là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với đồng bào các dân tộc, nhân dân vùng miền núi.

Các hạt nhân tiêu biểu người có uy tín đã có những đóng góp trong các lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giữ gìn và phá huy khối đại đoàn kết các dân tộc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

i91m_anh-3-2
Đồng chí Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tặng Bằng khen cho 8 cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Hải Thượng

Tại hội nghị, các đại biểu người có uy tín tiêu biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm quý, cách làm hay trong tham gia củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh tại địa bàn vùng đồng bào các dân tộc.

Ghi nhận những đóng góp của người có uy tín, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã tặng 8 bằng khen cho 8 đại biểu người có uy tín, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng 18 bằng khen, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tặng 24 giấy khen và Ban dân tộc tỉnh Nghệ An tặng 150 giấy khen cho các đại biểu.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO