Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 01:40 GMT+7

BĐBP Lai Châu:

Tuyên dương 16 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2015

Biên phòng - Tối 20-12, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Lai Châu phối hợp cùng Tỉnh đoàn tổ chức Lễ tuyên dương những gương mặt trẻ tiểu biểu năm 2015, nhằm phát hiện, tuyên dương, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến và kinh nghiệm tổ chức các mô hình của tuổi trẻ, tạo ra khí thế thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ BĐBP tỉnh; đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa bàn biên giới; xóa đói, giảm nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn biên giới.

557x336_10-21-12__dsc3454.jpg
Đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga, Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu, tặng Giấy khen cho những gương mặt trẻ tiêu biểu của BĐBP tỉnh. Ảnh: Đức Duẩn

Lễ tuyên dương những gương mặt tiêu biểu là dịp để các chiến sĩ biên phòng gặp gỡ và giao lưu với nhau. Qua đây nhằm cổ vũ, động viên, phát huy vai trò những tấm gương tiêu biểu trong tuổi trẻ, tạo động lực để cán bộ, đoàn viên, thanh niên không ngừng phấn đấu và trưởng thành, đóng góp sức trẻ trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng lực lượng BĐBP tỉnh vững mạnh.

16 gương mặt được tuyên dương lần này là 16 tấm gương nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, chịu đựng gian khổ, vững vàng nơi biên giới, gắn bó với đồng bào các dân tộc, xây dựng biên giới lòng dân.

Có thể kể đến những tấm gương như Trung úy Cứ A Súa, Đội trưởng VĐQC Đồn BP Hua Bum. Ở cương vị đội trưởng VĐQC, anh đã tham mưu cho chỉ huy đơn vị công tác bám nắm tình hình địa bàn, tình hình tư tưởng quần chúng nhân dân; tham gia giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo. Ở cương vị Phó Bí thư chi đoàn, anh đã duy trì và thực hiện tốt các chương trình nội dung công tác đoàn và phong trào thanh niên. Năm 2015, anh được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cở sở, đạt giải Ba trong cuộc thi Báo cáo viên giỏi cấp Bộ Tư lệnh.

Trung úy Chu Hu Chừ, Đội trưởng Trinh sát Đồn BP Pa Ủ lại là người Đội trưởng luôn quán triệt và triển khai thực hiện tốt các kế hoạch nghiệp vụ. Anh đã trực tiếp phối hợp với các đội công tác phát hiện, bắt giữ 7 vụ/15 đối tượng mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy. Năm 2015, anh được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở...

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Lai Châu đã tặng Giấy khen cho 16 gương mặt trẻ tiểu biểu của BĐBP tỉnh Lai Châu.

Đức Duẩn

Bình luận

ZALO