Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 18/09/2020 02:02 GMT+7

Tuyên dương 141 học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong học tập

Biên phòng - Ngày 5-11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức “Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2016”. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo.

5i7a2760
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bình Minh

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên Dân tộc thiểu số (DTTS) xuất sắc, tiêu biểu là hoạt động thường niên của UBDT, có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm động viên, khích lệ học sinh, sinh viên DTTS vươn lên trong học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành những nhân tài cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, vùng đồng bào DTTS nói riêng. Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn Đảng, Nhà nước và các tổ chức, xã hội tiếp tục quan tâm hơn nữa để cải thiện chất lượng giáo dục đào tạo và điều kiện học tập của học sinh DTTS.

tdjv8gp2lc-55247_833325139965899770_5I7A2734
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và ông Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội chụp ảnh lưu niệm với các em đạt giải nhất, nhì trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016. Ảnh: Bình Minh

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến nhiệt liệt biểu dương các em học sinh DTTS đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đỗ thủ khoa, đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2016. Bộ trưởng khẳng định, tri thức là yếu tố quyết định sự phát triển xã hội, việc biểu dương các em học sinh DTTS học giỏi sẽ tạo sự khích lệ, động viên những tài năng trẻ là người DTTS, tạo điều kiện phát triển nhân tài cho đất nước. Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, các ngành tại các địa phương trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục cùng sự quan tâm, tạo điều kiện của nhà trường, thầy cô và gia đình để các em có điều kiện học tập, gặt hái những kết quả đáng khích lệ.

Được biết, 141 học sinh được tuyên dương năm nay bao gồm 102 em học sinh DTTS đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và 39 em đã đỗ điểm cao từ 27 điểm trở lên khi xét tuyển vào đại học tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Đây thực sự là những tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong học tập của học sinh trên cả nước.

5i7a2611
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến và đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCSHCM tặng Bằng khen cho các học sinh DTTS có thành tích cao trong học tập. Ảnh: Bình Minh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Hòa Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã nhiệt liệt chúc mừng 141 học sinh đã đạt thành tích cao trong năm 2016 và mong muốn các em tiếp tục phát huy thành tích học tập, phấn đấu trở thành những nhân tài cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, vùng đồng bào DTTS nói riêng. "Dù còn nhiều khó khăn, tôi mong các em học tập tốt, xứng đáng với lòng tin của gia đình, dòng tộc, địa phương. Chính các em sẽ là nhân tố quyết định sự phát triển của từng vùng, miền, dòng họ, đóng góp cho đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc"- đồng chí Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị các tỉnh có đồng bào DTTS, ngành Giáo dục và Đào tạo, UBDT cần rà soát lại các chính sách giáo dục đào tạo con em đồng bào DTTS để chăm lo, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học vùng DTTS. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao việc UBDT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức chính trị và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã  tổ chức lễ tuyên dương để động viên và tôn vinh những nhân tài tương lai của đất nước.

 Bình Minh

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO