Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 05:05 GMT+7

Tưởng niệm 42 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Biên phòng - Ngày 16-3, tại khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, An Giang), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 42 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Lãnh đạo tỉnh An Giang dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ảnh: Khánh An

Lễ tưởng niệm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng được Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang tổ chức hàng năm, nhằm thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người chiến sĩ cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo cách mạng mẫu mực, người con ưu tú của quê hương An Giang.

Gần 70 năm cống hiến cho công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, người chiến sĩ cộng sản Tôn Đức Thắng đã được Đảng và nhân dân tín nhiệm, giao phó nhiều trọng trách quan trọng như: Tổng Thanh tra Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Liên Việt toàn quốc, Hội trưởng Hội Hữu nghị Việt Nam-Liên Xô, Chủ tịch Mặt trận Liên Việt và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng ban Ban Thường trực Quốc hội và trọng trách cao nhất là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ - Chủ tịch đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Dù ở cương vị nào, Chủ tịch Tôn Đức Thắng cũng thể hiện phẩm chất đạo đức cao quý của người cách mạng, luôn sống bình dị, thanh cao, chân thành, hòa mình với quần chúng, chí công vô tư, quên mình, hết lòng vì nước, vì dân. Với gia đình, Chủ tịch Tôn Đức Thắng sống thủy chung và sâu nặng nghĩa tình. Cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng là người đầu tiên vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng phần thưởng cao quý nhất - Huân chương Sao Vàng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khắc họa nên một chân dung bất hủ: "Đồng chí Tôn Đức Thắng là một gương mẫu đạo đức cách mạng suốt đời cần, kiệm, liêm chính; suốt đời hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân". Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng dân tộc và trong trái tim nhân loại.

Các đại biểu mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ảnh: Khánh An

Người để lại cho Đảng, nhân dân, các thế hệ hôm nay và mai sau một di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một tấm gương đạo đức sáng ngời. Người được ví như đại thụ trong rừng cây đại đoàn kết dân tộc, đã cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đưa ngọn cờ độc lập tự do và chủ nghĩa xã hội đi đến đích thống nhất đất nước.

Lễ tưởng niệm 42 năm ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng là dịp để Đảng bộ và nhân dân An Giang tiếp tục học tập tấm gương yêu nước, đạo đức cách mạng, phẩm chất cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, hết lòng phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Khánh An

Bình luận

ZALO