Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 07:09 GMT+7

Tuổi trẻ Quảng Trị ra quân làm sạch biển

Biên phòng - Ngày 23-4, tại bãi biển Mỹ Thủy (xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị tổ chức ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 2 năm 2022.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị tặng cờ Tổ quốc cho các hộ ngư dân tại xã Hải An. Ảnh: Mạnh Hùng

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và Ngày Chủ nhật xanh năm 2022 nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ và toàn dân trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác bảo vệ môi trường biển, làm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng các sản phẩm từ những nguyên liệu khó phân hủy để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Ngay sau Lễ phát động, hơn 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn đã ra quân vệ sinh môi trường dọc bờ biển Mỹ Thủy; thu gom, phân loại, xử lý hơn 1 tấn rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt... và làm vệ sinh các khuôn viên, trường học, đơn vị trên địa bàn.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với các cơ quan, đơn vị trao tặng 370 lá cờ Tổ quốc cho các hộ ngư dân; 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hải An.

Ngoài ra các đơn vị cũng đã trao tặng 9 thùng phân loại rác cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải An, 10 ghế đá cho huyện đoàn Hải Lăng.

Đây là một trong những hoạt động bảo vệ môi trường được tuổi trẻ tỉnh Quảng Trị tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của người dân. Qua đó, góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường biển, hạn chế rác thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp.

Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO