Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 22/04/2021 05:46 GMT+7

Tuổi trẻ Cục Hậu cần BĐBP và BĐBP Gia Lai triển khai nhiều phong trào thiết thực

Biên phòng - Ngày 19 và 20-7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hậu cần BĐBP và BĐBP Gia Lai đã tổ chức Đại hội đại biểu giai đoạn 2017-2022.

img-0168
Đoàn viên Cục Hậu cần BĐBP bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh BĐBP. Ảnh: Bình Minh

Trong giai đoạn 2012-2017, các phong trào của tuổi trẻ Cục Hậu cần đã được duy trì hoạt động thường xuyên, có nhiều sáng tạo và hình thức đa dạng. Nội dung các phong trào đã bám sát nhiệm vụ chính trị và gắn với phong trào Thi đua Quyết thắng cũng như các cuộc vận động lớn của đơn vị. Qua quá trình thực hiện phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, được các cấp, các ngành khen thưởng và được cấp trên tin tưởng giao cho nhiều nhiệm vụ quan trọng trong đơn vị. Tiêu biểu như tuổi trẻ các đơn vị: Kho 101; Tiểu đoàn vận tải 22; Phòng Hành chính-Hậu cần cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP…

Để nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đại hội thống nhất trong giai đoạn 2017-2022 sẽ tập trung chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, chất lượng sinh hoạt và hoạt động của Đoàn. Hằng năm, phấn đấu từ 90% tổ chức Đoàn vững mạnh, không có tổ chức yếu kém.

Đại hội cũng xác định tiếp tục duy trì hoạt động phối hợp, kết nghĩa giữa các tổ chức Đoàn trong Cục Hậu cần BĐBP với các tổ chức Đoàn địa phương và lực lượng đứng chân trên địa bàn. Qua đó, phối hợp triển khai các chương trình hành động với những việc làm cụ thể, góp phần xây dựng cơ sở chính trị nơi đóng quân, gắn xây dựng đơn vị với địa bàn vững mạnh.

Phát biểu tại đại hội, Đại tá Đồng Ngọc Luân, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Hậu cần BĐBP đã biểu dương những thành tích của tuổi trẻ đơn vị trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu các tổ chức Đoàn trong Cục tiếp tục tổ chức tốt các phong trào thanh niên và thực hiện có hiệu quả các nội dung chương trình đại hội đã đề ra.

Báo cáo tại Đại hội đại biểu BĐBP Gia Lai cho biết, 5 năm qua, phong trào thanh niên BĐBP tỉnh được triển khai toàn diện và đồng bộ, không ngừng đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức. Nhiều phong trào, cuộc vận động đã được cụ thể hóa bằng các chương trình, hành động thiết thực. Đến nay, 100% tổ chức Đoàn trong BĐBP tỉnh đã xây dựng, duy trì ít nhất một mô hình, công trình, phần việc thanh niên. Qua đánh giá chất lượng hàng năm, có 90% tổ chức Đoàn đạt vững mạnh, không có tổ chức Đoàn yếu kém. 

Từ năm 2012 đến nay, tuổi trẻ BĐBP Gia Lai đã tham gia tuần tra, kiểm soát địa bàn được 5.385 lần, phát hiện, xử lý 940 vụ/2.120 đối tượng vi phạm quy chế biên giới; phát hiện, bắt giữ, xử lý 2.360 vụ/1.132 đối tượng liên quan đến buôn lậu, vận chuyển lâm sản trái phép, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái phép… 

Tuổi trẻ BĐBP Gia Lai cũng đã làm tốt công tác vận động quần chúng, giúp nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tham gia sửa chữa các công trình dân sinh, phòng chống lụt bão, khắc phục hậu quả thiên tai… Cụ thể, đoàn viên, thanh niên các dơn vị đã tham gia giúp dân dọn vệ sinh 124km đường làng, nạo vét 26km kênh mương thủy lợi, sửa chữa 168 căn nhà; vận động 350 học sinh bỏ học quay trở lại trường tiếp tục học tập; đỡ đầu 48 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Nâng bước em tới trường”...

Bình Minh - Quốc Dinh

Bình luận

ZALO