Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 06/02/2023 01:25 GMT+7

Tuổi trẻ BĐBP Quảng Trị luôn giữ trọn niềm tin với Đảng

Biên phòng - Vừa qua, tại cuộc thi “Thiết kế sản phẩm tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII” do Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Trị tổ chức, BĐBP Quảng Trị đã có 3 tác phẩm (của 2 tập thể và 1 cá nhân) đoạt giải Nhì, 1 tác phẩm đoạt giải “Bài thi được yêu thích nhất”. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên BĐBP Quảng Trị còn nhận được Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai cuộc thi.

Thượng úy Dương Đăng Anh (ngoài cùng bên phải) cùng đại diện nhóm tác giả Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay và Đồn Biên phòng Thuận nhận giải Nhì tại Lễ tổng kết cuộc thi. Ảnh: NTP

Là cá nhân đoạt giải Nhì tại cuộc thi, Thượng úy Dương Đăng Anh, Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng Hướng Lập chia sẻ: “Theo thể lệ cuộc thi, sản phẩm thiết kế phải thể hiện được những nội dung quan trọng của Đại hội, có hình ảnh minh họa, ngôn ngữ ngắn, gọn, nhưng đảm bảo đầy đủ yêu cầu về nội dung cốt lõi của Nghị quyết, trình bày bố cục hài hòa, tạo ấn tượng đối với đối tượng tuyên truyền. Đặc biệt, sản phẩm tuyên truyền phải phù hợp với trình độ, lứa tuổi của thanh niên ở mỗi vùng, miền khác nhau... Chính vì thế, người thiết kế phải đầu tư nhiều công sức, trí tuệ thì mới có được một sản phẩm tuyên truyền đúng theo yêu cầu của Ban Tổ chức cuộc thi”.

Để có những sản phẩm chất lượng tốt tham gia cuộc thi, cơ quan Chính trị Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tham mưu cho Đảng ủy BĐBP tỉnh tổ chức phát động rộng rãi trong toàn thể đoàn viên, thanh niên trong đơn vị, nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, phát huy tính sáng tạo của tuổi trẻ. Trong khoảng thời gian ngắn, cơ quan Chính trị đã nhận được gần 100 sản phẩm của các tác giả và nhóm tác giả gửi về dự thi. Tuy ý tưởng, nội dung, cách thể hiện khác nhau, song, tất cả đều thể hiện tốt tinh thần, trách nhiệm và tình yêu, niềm tin đối với Đảng. Từ những sản phẩm này, cơ quan Chính trị đã chọn ra 10 sản phẩm tốt nhất để báo cáo Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh gửi tham gia cuộc thi.

Trong số 10 sản phẩm tham gia cuộc thi, tác phẩm của Thượng úy Dương Đăng Anh là sự thể hiện một cách khái quát, tổng thể về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bằng cách lựa chọn tập trung vào nội dung "Vai trò của đoàn viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; "Quan điểm đại đoàn kết dân tộc trong Đại hội XIII của Đảng"; "Quan điểm, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và hành động của tuổi trẻ trong thực hiện nghị quyết"; "Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là kim chỉ nam của cách mạng Việt Nam hiện nay".

Đối với sản phẩm của nhóm tác giả Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng Thuận lại đi sâu vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, đề cập đến những mục tiêu lớn trong thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào vùng cao biên giới; nâng cao chất lượng đào tạo nguồn cán bộ là người dân tộc thiểu số đủ tầm, đủ trình độ để họ đảm nhiệm tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo trong xây dựng và phát triển quê hương.

Sản phẩm của nhóm tác giả Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay lại tập trung tuyên truyền những nội dung về Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ đơn vị mình với chuyên đề “Tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với Đảng ủy các địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện và hoàn thành tốt những chỉ tiêu đã đề ra, tạo sức mạnh tổng hợp bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới”...

Với sự sáng tạo trong thiết kế sản phẩm cùng nội dung đề cập sát thực tế của địa phương, đơn vị, phản ánh đúng nhu cầu của quần chúng nhân dân đối với các cấp lãnh đạo, nhóm tác giả Đồn Biên phòng Thuận và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay đã đoạt giải Nhì về tập thể tại cuộc thi.

Đại úy Nguyễn Duy Danh, Bí thư Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay cho biết: “Lý do nhóm tác giả của Đoàn cơ sở Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay chọn tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 của đơn vị chính là xuất phát từ thực tế nhiệm vụ công tác ở cơ sở. Bởi nếu tổ chức đảng của cơ sở hoạt động tốt, phối hợp chặt chẽ với Đảng bộ địa phương trên tất cả các phương diện thì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia sẽ luôn thắng lợi triệt để, cùng dựng xây biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân, đồng thời, khi tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội của đơn vị thì người dân sẽ hiểu và sẽ ủng hộ BĐBP hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình”.

Đại tá Nguyễn Nam Trung, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Quảng Trị chia sẻ: “Mỗi sản phẩm dự thi, cho dù là của tập thể hay cá nhân đều phải mang tính sáng tạo, thể hiện tốt quan điểm, công tác xây dựng Đảng trên nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, nội dung thể hiện nhiều nhất là tinh thần nêu gương, tự sửa mình của đội ngũ cán bộ, đảng viên công tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau để luôn gần dân và giúp đỡ dân khi dân cần. Phần liên hệ của các tác phẩm đã gắn với thực tiễn của địa bàn, đơn vị, phù hợp với cách hiểu, cách hành động của tuổi trẻ nên đã tạo được hiệu ứng tích cực, tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ và hành động của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp”.

Các sản phẩm tham gia dự thi của tuổi trẻ BĐBP Quảng Trị đã có sự đầu tư công phu về mặt hình ảnh, âm thanh, lời bình hay, sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo thiết kế đồ họa sinh động, hiện đại, lôi cuốn người xem và tạo ấn tượng về những nội dung cơ bản và tầm quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Các sản phẩm này đã thu hút được sự chú ý của người xem trên trang mạng xã hội Facebook “Tỉnh đoàn Quảng Trị” và của đơn vị.

Bằng những kết quả đã đạt được tại cuộc thi, có thể khẳng định rằng, những sản phẩm của tuổi trẻ BĐBP tỉnh sẽ là những sản phẩm tốt phục vụ cho công tác tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và là nguồn tài liệu góp phần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO