Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 12:42 GMT+7

Tuổi trẻ BĐBP Long An hỗ trợ hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 22-4, tuổi trẻ BĐBP Long An phối hợp với chính quyền địa phương phường Khánh Hậu và phường 4, thành phố Tân An, tỉnh Long An tổ chức trao tặng 164 suất quà với tổng trị giá gần 50 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

6aw5q4mhrl-27725_f_k9as4gr11_DSC00275
Các gia đình khó khăn được tặng quà. Ảnh: Việt Đức

Phát biểu tại buổi tặng quà, ông Nguyễn Quốc An, Chủ tịch UBND phường Khánh Hậu gửi lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Long An đối với nhân dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhằm góp phần cùng địa phương giúp nhân dân nghèo giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng ra toàn cầu, công tác phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo. Việc làm ý nghĩa nhân văn, thấm đẫm nghĩa tình đoàn kết quân dân của tuổi trẻ BĐBP Long An đã tiếp thêm sức mạnh cho chính quyền và nhân dân vượt qua khó khăn.

Được biết, số quà trên lấy từ nguồn kinh phí vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ; trong đó, cá nhân Đại tá Phạm Phú Phước, Chỉ huy trưởng BĐBP Long An đã hỗ trợ 30 triệu đồng.

Dự kiến, ngày 23-4, tuổi trẻ BĐBP Long An tiếp tục phối hợp với ban, ngành, đoàn thể xã Lợi Bình Nhơn, thành phố Tân An, tỉnh Long An trao 71 phần quà, trị giá hơn 21 triệu đồng cho nhân dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Minh Luận - Việt Đức

Bình luận

ZALO