Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 09:12 GMT+7

Tuổi trẻ BĐBP Lai Châu ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Biên phòng - Sáng 30-6, tại địa bàn Đồn Biên phòng Pa Tần, Cục Chính trị BĐBP phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 với chủ đề “Thanh niên BĐBP chủ động sáng tạo, xung kích, lập công, tình nguyện vì cộng đồng”.

Đoàn Thanh niên BĐBP Lai Châu khởi công xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” cho thanh niên Tao Văn Thoản. Ảnh: Nguyễn Hùng

Ngay tại lễ ra quân, BĐBP Lai Châu đã khởi động xây dựng một “Ngôi nhà 100 đồng” trị giá 80 triệu đồng cho thanh niên Tao Văn Thoản, ở bản Pa Tần 1, xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ. Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng trong chương trình “Nâng bước em tới trường” cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngoài ra, có 7 suất quà đã được gửi tặng tới 7 chi đoàn tham gia chương trình. Ban tổ chức chương trình cũng tặng một số suất quà cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Huổi Luông.

Được biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay, Đoàn Thanh niên BĐBP Lai Châu sẽ xung kích đi đầu phối hợp với Đoàn xã Tá Bạ, Pa Vệ Sử của huyện Mường Tè xây dựng 108 ngôi nhà cho các hộ nghèo từ nguồn ủng hộ, giúp đỡ của Bộ Công an và Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình 1.000 ngôi nhà cho hộ nghèo ở huyện Mường Tè.

Ban tổ chức tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Nguyễn Hùng

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Lê Công Thành, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Lai Châu nêu rõ, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 trong BĐBP Lai Châu được tổ chức rộng khắp, hiệu quả, an toàn và bền vững gắn với nhu cầu từng đơn vị, địa bàn biên giới, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn địa phương nơi đóng quân. Các hoạt động trong tháng Thanh niên tình nguyện hè 2020 sẽ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn biên giới, đồng thời tập trung vào các lĩnh vực thế mạnh, ưu tiên xây dựng mô hình, công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động tình nguyện hè của tuổi trẻ Lai Châu nói chung và BĐBP Lai Châu nói riêng được bắt đầu từ ngày 30-6 đến hết tháng 8, cao điểm vào thời gian từ ngày 15-7 đến 15-8.

Bích Hùng

Bình luận

ZALO