Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 08:08 GMT+7

Từng bước hiện đại hóa Báo Biên phòng, đáp ứng nhu cầu thông tin của quân và dân biên giới

Biên phòng - Ngày 17-8, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định về việc cấp Giấy phép số 485/GP-BTTTT ngày 28-7-2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về hoạt động báo in và báo điện tử của Báo Biên phòng (gọi tắt là Giấy phép số 485). Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Báo Biên phòng tại hội nghị. Ảnh: Linh Đan

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã công bố Quyết định cấp Giấy phép số 485. Theo đó, các ấn phẩm của Báo Biên phòng có tôn chỉ, mục đích tập trung vào 3 vấn đề lớn là: Tuyên tuyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng.

Phản ánh cuộc sống, chiến đấu, học tập, công tác, lao động sản xuất; những thành tích, chiến công; những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong xây dựng nền biên phòng toàn dân, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện.

Đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng các vấn đề chủ quyền, lãnh thổ, dân tộc, tôn giáo, những khó khăn, hạn chế ở địa bàn khu vực biên giới để chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhà nước và nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Báo Biên phòng, Trung tướng Đỗ Danh Vượng đã ghi nhận và khẳng định sự trưởng thành và phát triển của Báo Biên phòng trong những năm qua.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng đề nghị Cục Chính trị BĐBP, Ban Biên tập Báo Biên phòng phổ biến, quán triệt cho mọi cán bộ, phóng viên, nhân viên nắm vững tôn chỉ, mục đích của Báo Biên phòng. Rà soát lại toàn bộ nội dung, kế hoạch, cách thức tuyên truyền cho phù hợp với tôn chỉ, mục đích.

Đồng chí Chính ủy BĐBP đặc biệt lưu ý, trong thời gian tới Báo Biên phòng cần tập trung xây dựng nội bộ đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất, kỷ cương, nề nếp; xây dựng đội ngũ những người làm báo có đạo đức, phẩm chất nghề nghiệp phù hợp với tính chất công việc, đặc thù của Báo Biên phòng. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện quy trình làm báo theo hướng chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa, đáp ứng nhu cầu thông tin của quân và dân biên giới...

Linh Đan

Bình luận

ZALO