Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 05/12/2023 11:52 GMT+7

Tưng bừng không khí bầu cử tại Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang

Biên phòng - Sáng 23-5, trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội lớn, cử tri là cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đo thân nhiệt cho cử tri là chiến sĩ Tiểu đoàn 19, BĐBP Hà Giang trước khi vào khu vực bầu cử. Ảnh: Hữu Lanh

BĐBP Hà Giang thuộc khu vực bầu cử số 6, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, có 353 cử tri tham gia bầu cử.

Đúng 6 giờ 30 phút, toàn thể cử tri của cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang đã có mặt đông đủ tại khu vực bầu cử để làm công tác chuẩn bị. Đội ngũ quân y tiến hành khử khuẩn, đo thân nhiệt, xịt rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang cho các cử tri và hướng dẫn giãn cách đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Các cử tri chờ đến lượt vào khu vực bầu cử. Ảnh: Hữu Lanh

Đúng 6 giờ 45 phút, nghi lễ chào cờ, khai mạc bầu cử được tổ chức trọng thể, trang nghiêm. Sau khai mạc, Thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Giang, Tổ trưởng tổ bầu cử khu vực bầu cử số 6 phổ biến thể lệ bầu cử, tổ chức kiểm tra hòm phiếu và phát phiếu bầu cho các cử tri.

Các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu lần lượt bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời giữ khoảng cách an toàn khi bỏ phiếu để đảm bảo phòng, chống dịch bênh Covid-19.

Các cử tri chưa đến lượt bỏ phiếu đã dành thời gian nghiên cứu kỹ danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp, cẩn trọng lựa chọn, quyết định, gửi gắm kỳ vọng, niềm tin qua lá phiếu của mình.

Nhập ngũ vào lực lượng BĐBP tháng 3-2021, chiến sĩ Bùi Văn Nam, tiểu đội 5, Đại đội huấn luyện, Tiểu đoàn 19, BĐBP Hà Giang phấn khởi khi lần đầu tiên được cầm lá phiếu trên tay để thực hiện quyền công dân của mình. Chiến sĩ Bùi Văn Nam cho biết: “Tôi cảm thấy vinh dự, tự hào khi được tham gia bầu cử, chọn ra những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân để bầu vào Quốc Hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”.

Cử tri đi bầu cử thực hiện giãn cách theo đúng quy định "5 K" của ngành y tế. Ảnh: Hữu Lanh

Thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Giang, Tổ trưởng tổ bầu cử cho biết: Để chuẩn bị chu đáo cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp 2021-2026, đơn vị đã niêm yết tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên tại hội trường để các cử tri theo dõi, lựa chọn và nắm bắt thông tin kịp thời trước khi bầu cử. Trước khi diễn ra bầu cử, tổ bầu cử đã triển khai luyện tập và hướng dẫn để các cử tri bầu cử đúng, trúng và đủ, đảm bảo cho việc bầu cử được nhanh gọn và thuận tiện; chỉ đạo bộ phận quân y phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bỏ phiếu và cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, chuẩn bị đầy đủ các thiết bị vật tư y tế đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho ngày bầu cử.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP Hà Giang thực hiện quyền, nghĩa vụ của cử tri. Ảnh: Hữu Lanh

Thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng cho biết thêm: Lực lượng BĐBP Hà Giang tham gia bầu cử tại 217 tổ, trong đó, tổ chức bầu cử chung với địa phương là 216 tổ và 1 tổ bầu cử tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Nhận thức rõ tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kì 2021-2026, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang đã chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị và tổ chức bầu cử chu đáo, chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật; quân số các đơn vị tham gia bầu cử bảo đảm 100%. Bên cạnh đó, BĐBP Hà Giang duy trì 216 cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ tại 216 tổ bầu cử chung với địa phương.

Hữu Lanh

Bình luận

ZALO