Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 02/07/2022 08:10 GMT+7

Tuần Văn hoá và Du lịch danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Biên phòng - Từ ngày 25 đến 30-9, tại Yên Bái sẽ diễn ra “Tuần Văn hoá và Du lịch danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014". Đây là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang và giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc trong huyện, là dịp củng cố mối liên kết bền vững phát triển liên kết du lịch giữa các vùng trong khu vực Tây Bắc.

kr1p_a4-1.jpg
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch tại địa phương.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Du lịch thế giới 27-9 và chào mừng Kỷ niệm 57 năm ngày thành lập huyện Mù Cang Chải (18/10/1957 – 18/10/2014).

Lễ hội năm nay sẽ có một số nội dung chính như: Trình diễn trang phục công sở, trang phục tự chọn, trang phục dân tộc; phiên chợ vùng cao với 14 gian hàng (mỗi xã, thị trấn tổ chức một gian hàng) trưng bày và bán các sản vật của địa phương như: bánh dày người Mông; Thuốc Nam, thuốc Bắc của người Mông; các sản vật nông nghiệp; hàng tạp hóa; trình diễn một số nghề thủ công truyền thống tiêu biểu như: rèn, dệt thổ cẩm, đan lát, nấu rượu; hội chợ thương mại; chiếu phim lưu động, xe thư viện lưu động và tổ chức các tour du lịch cộng đồng.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa khác cũng diễn ra dịp này như: trình diễn nấu rượu truyền thống, làm cốm truyền thống, rèn truyền thống, giã bánh dày, làm nhạc cụ dân tộc… được bố trí ngay trên đường đi từ xã Tú Lệ (huyện Văn Chấn) về đến trung tâm huyện Mù Cang Chải và ngay tại phiên chợ vùng cao.

Đặc biệt, từ ngày 26 đến 29 - 9, du khách có thể được tham gia cùng CLB Dù bay hàng không phía Bắc biểu diễn dù lượn từ đỉnh đèo Khau Phạ xuống dưới chân cánh đồng. Đây là điểm bay dù không chỉ thú vị đối với các phi công Việt Nam mà đối với những du khách nước ngoài. Dự kiến, năm nay sẽ có khoảng hơn 120 phi công tham gia biểu diễn.

Lễ hội là hoạt động văn hóa thường niên của huyện Mù Căng Chải được duy trì và tổ chức vào mỗi dịp mùa lúa chín. Qua đó nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc dân tộc Mông trên địa bàn, đẩy mạnh khai thác du lịch về danh thắng ruộng bậc thang, thu hút khách du lịch đến với địa phương.
Thu Hà

Bình luận

ZALO