Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 12:32 GMT+7

“Tuần Văn hóa Di sản xanh ”- Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên

Biên phòng - Chào mừng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23-11, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam diễn ra triển lãm “ Tuần văn hóa Du lịch Di sản xanh - Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” lần thứ 2.

 “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” lần thứ 2 do Trung tâm Triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật (VHNT) Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Hà Nam, Bắc Giang, Thanh Hóa, Quảng Nam, Gia Lai, Đồng Nai, Đồng Tháp, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang và thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

bysn_img-0455
Biểu diễn nghệ thuật chào mừng Ngày di sản. Ảnh Thanh Thuận  

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch quan trọng, nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh giá trị các di sản thiên nhiên và văn hoá đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt Di sản thiên nhiên Việt Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây cũng là hoạt động xã hội sâu rộng, nhằm tăng cường nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo tồn đa dạng sinh học, môi trường tự nhiên. Đồng thời, quảng bá tiềm năng, sức hấp dẫn của du lịch sinh thái tại các Di sản thiên nhiên Thế giới, Khu dự trữ sinh quyển, vườn quốc gia, nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc cùng chung tay bảo tồn di sản văn hóa, di sản thiên nhiên của dân tộc.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Triển lãm chung “Ấn tượng Di sản thiên nhiên Việt Nam”, trưng bày nội dung “Di sản xanh theo hành trình con nước”.

Cũng trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh, Hội Di sản văn hóa Việt Nam cũng giới thiệu 100 bức ảnh đẹp về di sản Việt Nam của 66 nhiếp ảnh gia  được lựa chọn từ 3.479 tác phẩm dự thi của Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017. Đây là cuộc thi do Tạp chí Vietnam Heritage đồng hành cùng Canon tổ chức, nhằm tìm kiếm những tác phẩm và câu chuyện bằng hình ảnh về thiên nhiên và văn hóa, đời sống đậm đà bản sắc các dân tộc Việt Nam. Qua đó, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa Việt Nam.

Tại đây cũng trưng bày tranh khổ lớn của các em thiếu nhi của 16 Câu lạc bộ Mỹ thuật của các trường trên địa bàn Thủ đô với chủ đề  “Thiếu nhi với di sản thiên nhiên Việt Nam”. Bằng thông điệp của các thế hệ cha, ông, lời giới thiệu về di sản thiên nhiên của các địa phương tham gia Tuần Văn hóa, các em tìm hiểu, cảm nhận và cùng hiện thực hóa thông điệp vào tranh vẽ khổ lớn (1,6mx 2,5m), mỗi bức tranh là một di sản thiên nhiên của Việt Nam được vẽ bằng chất liệu màu nước.

“Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” diễn ra tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam ( số 2, Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội) từ ngày 21-23/11/2017.

Một số hoạt động trong khuôn khổ sự kiện:

tarh_img-0475
Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam với các mẫu trưng bày về khủng long
img-0517
Hoạt động xúc tiến du lịch của Bắc Cạn 
img-0588
Trưng bày về Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà
ve5
Trưng bày về Khu rừng ngập mặn Cần Giờ
img-0457
Trưng bày về Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai
img-0472
Đời sống văn hóa, tinh thần của các dân tộc thiểu số cũng được giới thiệu tại Tuần văn hóa di sản xanh.
img-0500
Hoạt động kéo sợi của người Tày tỉnh Thái Nguyên

 

 

78668
Trưng bày 100 bức ảnh đẹp về di sản Việt Nam của 66 nhiếp ảnh gia được lựa chọn
từ 3.479 tác phẩm dự thi của Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2017
img-0563
Trưng bày tranh khổ lớn của các em học sinh tại Thủ đô Hà Nội với
chủ đề  “Thiếu nhi với di sản thiên nhiên Việt Nam”

 Thanh Thuận

Bình luận

ZALO