Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 23/07/2021 11:57 GMT+7

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu sẽ diễn ra vào tháng 11-2021

Biên phòng - Vừa qua, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu năm 2021 với chủ đề “Lai Châu-kỳ vĩ và bản sắc”, dự kiến diễn ra vào tháng 11-2021.

Hình ảnh một hoạt động nghệ thuật của Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu năm 2020. Ảnh: vietnamplus.vn

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 được tổ chức tại thành phố Lai Châu, huyện Phong Thổ và huyện Tam Đường với rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: Carnaval- lễ hội đường phố (trình diễn trang phục truyền thống, nhạc cụ dân tộc, các làn điệu dân ca, dân vũ của các dân tộc tỉnh Lai Châu); đua xe đạp đường trường (các chặng với cự ly 15km, 20km, 25km); giải dù lượn đường trường Putaleng 2021 (với 100 phi công tham gia); phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch Lai Châu.

Đặc biệt, các không gian trưng bày, triển lãm tại Tuần Du lịch - Văn hóa sẽ làm nổi bật những giá trị văn hóa, tiềm năng du lịch và sản phẩm đặc trưng của Lai Châu, như: Không gian giới thiệu các loại hoa lan, sản phẩm hạt mắc ca, sản phẩm OCOP của tỉnh; không gian giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu; không gian giới thiệu du lịch và ảnh nghệ thuật; không gian giới thiệu ẩm thực.

Các hoạt động được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, có sự gắn kết hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19, có tính sáng tạo về nội dung, hình thức; phát huy nội lực và huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động; tạo điều kiện và khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp, cộng đồng các dân tộc trong tổ chức các hoạt động.

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2021 là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội, nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch đến Lai Châu, góp phần thực thiện mục tiêu "kép", vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch; đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tuấn Khang

Bình luận

ZALO