Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 01:54 GMT+7

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 sẽ diễn ra vào giữa tháng 4

Biên phòng - UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành kế hoạch số 677/KH-UBND về việc tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022. Theo đó, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến 17-4-2022 tại thành phố Lai Châu và các huyện.

Đến với Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu, du khách sẽ được sống trong không gian lễ hội, văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc tỉnh Lai Châu. Ảnh: Minh Hoàng

Đây là sự kiện văn hoá - kinh tế - xã hội nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, kích cầu thu hút khách du lịch đến Lai Châu, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Thông qua sự kiện này, tỉnh Lai Châu mong muốn tiếp tục mở rộng liên kết phát triển du lịch với các tỉnh bạn; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu đến du khách.

Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch.

UBND tỉnh Lai Châu cho biết, Tuần lễ Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm nay bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn. Trong đó, tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức chương trình Famtrip và tọa đàm liên kết phát triển sản phẩm du lịch với các hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế tại một số điểm du lịch như: Điểm du lịch Ô Quy Hồ, Cầu kính Rồng Mây, Sì Thâu Chải, Lao Chải 1, Lao Chải 2, Bản Thẳm (huyện Tam Đường); Động Pu Sam Cap, chợ đêm San Thàng (thành phố Lai Châu); khu du lịch Suối khoáng nóng Vàng Pó, Bản Vàng Pheo, Bản Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ).

Tại Tọa đàm liên kết phát triển sản phẩm du lịch, với sự tham dự của 100 doanh nghiệp lữ hành 3 miền Bắc - Trung - Nam, các đại biểu sẽ đánh giá sản phẩm du lịch và khả năng liên kết phát triển sản phẩm du lịch Lai Châu với các địa phương trong nước.

Một điểm nhấn khác của Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu là Giải dù lượn đường trường PuTaLeng Quốc tế mở rộng lần thứ III với sự tham dự của khoảng 100 phi công trong và ngoài nước đang công tác và làm việc tại Việt Nam.

Dịp này, tỉnh Lai Châu cũng tổ chức không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm trà, các sản phẩm chế biến từ trà; ra mắt Câu lạc bộ thưởng trà và tổ chức đêm hội thưởng trà với chủ đề “Hương sắc trà xuân”…

Ngoài ra, tỉnh Lai Châu còn tổ chức 18 gian hàng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch của 3 tỉnh bắc Lào (Phong Sa Lỳ, U Đôm Xay, Luông Pha Băng); 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Du khách sẽ được trải nghiệm không gian du lịch 3D; tham quan trưng bày ảnh đẹp Lai Châu.

Tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra hoạt động giới thiệu văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu bao gồm, dân tộc Giáy, Thái, Lào, Hà Nhì, Mảng, Lự, Mông và Dao. Du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu văn hóa, nghề truyền thống, trò chơi dân gian, trang phục, các lễ hội, nghi thức, sinh hoạt văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc gắn với không gian văn hóa, trưng bày hiện vật, sách dư địa chí Lai Châu.

Các hoạt động khác trong tuần lễ bao gồm triển lãm, giới thiệu hoa lan, cây sinh vật cảnh toàn quốc; trưng bày giới thiệu sản phẩm Mắc ca; sản phẩm OCOP và một số sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Lai Châu.

Bên cạnh đó còn các hoạt động hưởng ứng Tuần Du lịch - Văn hóa tại các huyện và thành phố diễn ra trước, trong và sau tuần lễ như chợ đêm San Thàng; chợ phiên Nậm Pắc (xã Tà Mung, huyện Than Uyên); tổ chức giải Việt dã đường đá cổ Pavi; trải nghiệm các hoạt động tại khu du lịch suối khoáng nóng Vàng Pó; khám phá trải nghiệm cung đường ruộng bậc thang Thu Lũm và trải nghiệm du lịch tâm linh Hòn đá Trắng; Chinh phục đỉnh Pu Si Lung ở huyện Mường Tè… Tắm lá thuốc người Dao và tham quan vùng dược liệu cao nguyên Sìn Hồ (huyện Sìn Hồ)…

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO