Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/08/2021 12:04 GMT+7

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc - giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại

Biên phòng - Ngày 15-5, Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Bình Thuận tổ chức Hội thảo chuyên đề với nội dung “Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc - Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại”.

Nhân dân bản Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng vui mừng chào đón Bác Hồ về thăm, ngày 20/2/1961. Ảnh: Tư liệu TTXVN

Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, được tổ chức tại trường Dục Thanh - nơi Bác Hồ dừng chân dạy học trước khi Người ra đi tìm đường cứu nước.

Phát biểu tại hội thảo, Thạc sĩ Nguyễn Thị Thuận Bích, Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Bình Thuận, nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, là người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam. Xuất phát từ giá trị văn hóa dân tộc được hun đúc trong lịch sử dựng nước và giữ nước, cùng với sự nghiên cứu, kế thừa tư tưởng, chủ nghĩa Mác-Lê nin, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hình thành và phát triển tư tưởng của mình về đại đoàn kết dân tộc. Thực tiễn 90 năm qua của Cách mạng Việt Nam đã chứng minh ý nghĩa vĩ đại của tư tưởng Hồ Chí Minh.

Ngoài việc khẳng định ý nghĩa, giá trị lý luận của tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Bác, hội thảo lần này còn đề cập đến những những bài học thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn với việc thực hiện Chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại hội thảo, gần 30 báo cáo khoa học, tham luận được trình bày, trong đó có những bài nêu bật tính ứng dụng và bài học kinh nghiệm trong việc phát huy sức mạnh của dân tộc với sức mạnh thời đại trong giai đoạn hiện nay như: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết thống nhất trong Đảng và sự vận dụng của Đảng ta trong giai đoạn hiện nay; “Lấy dân làm gốc”- Ngọn nguồn của Đại đoàn kết; Tăng cường khối đại đoàn kết trong việc tập hợp thanh niên ở cơ sở; Vận dụng chiến lược đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta…

Theo Hồng Hiếu/Báo Tin tức

Bình luận

ZALO