Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 19/09/2021 08:37 GMT+7

Tu sĩ Giáo phận Xuân Lộc xung phong lên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 31-7, tại Đồng Nai, Giáo phận Xuân Lộc đã tổ chức buổi gặp mặt và tiễn 7 tình nguyện viên lên đường tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Nai.

Giáo phận Xuân Lộc bàn giao các tình nguyện viên chương trình thiện nguyện phòng, chống dịch Covid-19 cho Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Đức Lực

Trước tình hình dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, số ca nhiễm mới ngày một tăng cao, các bệnh viện dã chiến và khu cách ly ngày một quá tải và thiếu nguồn nhân lực phục vụ, Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai và Đức Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã có Văn thư kêu gọi sự tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch của các linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo dân Giáo phận Xuân Lộc, nhằm góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đáp lời kêu gọi đó, 7 tình nguyện viên giáo phận Xuân Lộc (gồm 3 linh mục và 4 chủng sinh) đã tình nguyện tham gia hỗ trợ ngành y tế phục vụ cho các bệnh nhân trong công tác phòng, chống dịch. Họ đều có sức khỏe tốt, phần lớn là những người có kinh nghiệm, kiến thức về y khoa; đã được khám tầm soát, tiêm vaccine và được tập huấn về công tác phòng dịch. Các tình nguyện viên sẽ tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19, các cơ sở cách ly tập trung…

Trước đó, ngày 29-7, 80 nữ tu thiện nguyện của giáo phận Xuân Lộc cũng đã bắt đầu bước vào “trận chiến” trong công tác hỗ trợ y tế của thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đảm nhận việc phục vụ tại bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và khu cách ly cho các F1.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO