Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 11:35 GMT+7

Từ nguồn tin nhân dân, bắt giữ 15 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Biên phòng - Trong hai ngày 16,17-8, Đồn Biên phòng Đàm Thủy, BĐBP Cao Bằng liên tiếp phát hiện, bắt giữ 15 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực xóm Khuổi Ky, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Các đối tượng người Trung Quốc bị bắt đưa về khu cách ly tập trung tại Trung tâm y tế xã Đàm Thủy huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Huy Dương

Cụ thể, lúc 17 giờ 55 phút ngày 16-8, quần chúng nhân dân báo tin có người lạ xuất hiện trên địa bàn tại khu vực xóm Khuổi Ky, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Ngay lập tức, Đồn Biên phòng Đàm Thủy đã triển khai lực lượng tuần tra, ngăn chặn. Thấy lực lượng Biên phòng xuất hiện, các đối tượng lạ mặt bỏ chạy toán loạn, tổ công tác đã truy đuổi và bắt được 13 đối tượng người Trung Quốc.

Tiếp tục tuần tra, truy đuổi, đến 5 giờ 40 phút ngày 17-8, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Đàm Thủy tiếp tục phát hiện thêm 2 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Qua khai thác, các đối tượng người Trung Quốc khai nhận, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích làm thuê cho các công ty có chủ là người Trung Quốc tại thành phố Hà Nội, Quảng Nam và một số tỉnh phía Nam. Trong số các đối tượng, có 13 đối tượng quê ở tỉnh Phúc Kiến, 2 đối tượng ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Hiện, Đồn Biên phòng Đàm Thủy đã hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ theo quy định của pháp luật, thông báo cho phía đối diện và phối hợp với ngành chức năng, địa phương tổ chức cho các đối tượng cách ly tập trung tại khu cách ly Trung tâm y tế của xã Đàm Thủy đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Huy Dương

Bình luận

ZALO