Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 07:48 GMT+7

Từ một sáng kiến hay trở thành phong trào lớn

Biên phòng - Qua 2 năm thực hiện Chương trình “Cùng em vượt khó” do Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Cao Bằng triển khai thực hiện, qua đó đã phát huy sự chung tay đóng góp của cán bộ, chiến sĩ và hội viên phụ nữ. Đồng thời đã huy động được sự ủng hộ, đồng hành của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm với số tiền gần 500 triệu đồng để trao tặng 822 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn biên giới.

h1xd_5a
Đồn Biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, BĐBP Cao Bằng và các cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong, thành phố Thái Nguyên tặng xe đạp cho học sinh Trường Trung học phổ thông Bằng Ca, Hạ Lang, Cao Bằng nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020. Ảnh: CTV

Trong những năm qua, các đơn vị BĐBP Cao Bằng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, mô hình do cấp trên phát động, nhất là trong việc giúp đỡ các em học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập ở khu vực biên giới tỉnh Cao Bằng.

Xuất phát từ sáng kiến của Đồn Biên phòng Đức Long và Hội LHPN huyện Thạch An, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Cao Bằng chỉ đạo Đồn Biên phòng Đức Long và Hội LHPN huyện Thạch An tổ chức phát động làm điểm thực hiện Chương trình “Cùng em vượt khó” để hỗ trợ các em học sinh nghèo hiếu học nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019. Tại buổi phát động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đại biểu, đặc biệt là các nhà hảo tâm đã ủng hộ chương trình với số tiền và hiện vật trị giá 23,55 triệu đồng và tiến hành trao hỗ trợ cho 47 học sinh nghèo hiếu học ngay trong buổi lễ khai giảng năm học mới tại các điểm trường. Chương trình “Cùng em vượt khó” đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Từ hiệu quả của chương trình, nhất là tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tính cộng đồng trách nhiệm “chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng và Hội LHPN tỉnh Cao Bằng quyết định nhân rộng, chỉ đạo các đồn Biên phòng phối hợp với Hội LHPN các huyện, xã biên giới phát động thực hiện Chương trình “Cùng em vượt khó” phù hợp với đặc điểm, điều kiện của cơ quan, đơn vị, địa bàn công tác. Kết quả, chương trình đã vận động được sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm bằng tiền mặt và hiện vật, trị giá 200 triệu đồng. Với số tiền đó chương trình đã hỗ trợ 323 suất quà cho 323 cháu học sinh nghèo hiếu học ở khu vực biên giới nhân dịp đầu năm học mới 2018-2019, mỗi suất trị giá từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

Trước thềm khai giảng năm học 2019-2020, 16 đồn Biên phòng và Hội LHPN các huyện, xã biên giới đã kết nối với các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh kết hợp với sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ các cấp. Kết quả, có 757 lượt tổ chức, cá nhân đóng góp với số tiền 251,66 triệu đồng và vật chất trị giá 13,55 triệu đồng. Qua đó, Chương trình “Cùng em vượt khó” đã tiến hành hỗ trợ 499 suất quà cho các em học sinh nghèo hiếu học trên biên giới, trị giá mỗi suất quà từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng ngay trong buổi lễ khai giảng năm học mới.

Có thể nói, chương trình “Cùng em vượt khó” có ý nghĩa rất thiết thực đối với các em học sinh nghèo hiếu học ở khu vực biên giới. Qua thực hiện chương trình đã làm tăng thêm tình đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP với đồng bào các dân tộc nơi biên giới, đồng thời góp phần củng cố thế trận lòng dân ngày càng vững chắc. Đây cũng là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của những người lính Biên phòng cũng như các nhà hảo tâm đối với thế hệ trẻ - những hạt giống tương lai của vùng biên giới.

Đặng Hồng Quân

Bình luận

ZALO