Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 03:30 GMT+7

Tư lệnh Quân chủng Hải quân thăm Bộ Tư lệnh BĐBP

Biên phòng - Ngày 15/7, Đoàn công tác của Quân chủng Hải quân do Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam, Tư lệnh, làm Trưởng đoàn đã đến thăm Bộ Tư lệnh BĐBP. Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP chủ trì buổi tiếp.

570x361_16-01-50_img_5131.jpg
Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP tiếp đoàn công tác. Ảnh: Hà Phương

Tại buổi gặp gỡ, Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam đã thông báo một số tình hình của Quân chủng Hải quân và tình hình liên quan trên tuyến biển.

Chuẩn đô đốc nhấn mạnh, trong những năm qua, Quân chủng Hải Quân và Bộ Tư lệnh BĐBP đã hiệp đồng, phối hợp với nhau thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Kịp thời giải quyết những sự việc xảy ra trên biển, cùng nhau quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Đồng thời, kịp thời ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm trên biển, tạo môi trường thuận lợi cho các ngành kinh tế biển, ven bờ và hợp tác quốc tế phát triển. Tạo niềm tin cho ngư dân bám biển vươn khơi.

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh BĐBP và Quân chủng Hải quân tiếp tục phối hợp với nhau trong thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ bình yên tuyến biển đảo của Tổ quốc.

447x296_16-01-50_img_5127.jpg
Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam tặng quà lưu niệm cho Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Hà Phương
 
Thay mặt Đảng uỷ Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến chúc mừng Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam nhân dịp Chuẩn đô đốc nhận nhiệm vụ mới và chúc sức khoẻ các thành viên trong đoàn công tác.

Thiếu tướng khẳng định trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh BĐBP và Quân chủng Hải quân tiếp tục tăng cường phối hợp nhiều hơn nữa các hoạt động liên quan đến biển đảo, xứng đáng với vai trò là các lực lượng nòng cốt trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Thiếu tướng đề nghị thời gian tới, Bộ Tư lệnh BĐBP và Quân chủng Hải quân cần tổ chức ký kết các quy chế phối hợp để sự phối hợp giữa hai lực lượng đi vào chiều sâu, đạt kết quả tốt hơn.

Nhận dịp này, Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam tặng Bộ Tư lệnh BĐBP mô hình tàu hiện đại nhất của Quân chủng Hải quân.

Hà Phương

Bình luận

ZALO