Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 24/07/2024 11:33 GMT+7

Tử hình trùm vận chuyển ma túy Trương Quốc Cường

Biên phòng - Ngày 17-8, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trương Quốc Cường, 42 tuổi, trú tại xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Đồng thời, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Long An quyết định tuyên phạt bị cáo Cường mức án tử hình về tội danh trên.

Bị cáo Trương Quốc Cường trước vành móng ngựa. Ảnh: Việt Đức

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, khoảng tháng 6 và 7-2018, Cường quen biết với bà Roem (người phụ nữ Campuchia, không rõ nhân thân) sau nhiều lần chở bà này đi khám bệnh tại TP. Hồ Chí Minh.

Sau đó, bà Roem đặt vấn đề thuê Cường vận chuyển ma túy từ biên giới Việt Nam – Campuchia thuộc địa phận xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng đi giao cho các đối tượng tại TP. Hồ Chí Minh.

11 giờ ngày 11-5-2019, Cường được bà Roem thông báo với nội dung ngày hôm sau có ma túy và thuê Cường chở đi giao tại TP. Hồ Chí Minh với giá 120 triệu đồng. 3 giờ ngày 12-5-2019, Cường nhận được một cuộc điện thoại từ người tên Phin (người Campuchia, không rõ nhân thân) thông báo đến nhận ma túy.

Sau đó, Cường điều khiển ô tô mang biển kiểm soát 51F-310.13 đến khu vực biên giới cặp kênh Cái Cỏ, hạ kính xe để Phin và 1 thanh niên khác chất các thùng ma túy lên xe. Đồng thời, Phin giao cho Cường 300 triệu đồng gồm tiền công lần này và những lần vận chuyển khác còn thiếu.

Nhận ma túy xong, Cường điều khiển xe về nhà, đổi xe để đi chở khách. Đến 10 giờ cùng ngày, bà Roem điện thoại yêu cầu Cường đi giao ma túy.

11 giờ, ngày 12-5-2019, khi Cường đang vận chuyển ma túy đến khu vực gần Đồn Biên phòng Tuyên Bình, ấp Bình Châu, xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng thì bị lực lượng phối hợp gồm Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Nam BĐBP, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Long An, Phòng PC04 Công an tỉnh Long An bắt giữ. Khám xét trên xe, lực lượng chức năng thu giữ 64kg ma túy, Ketamine, Methamphetamine và Heroin.

Bị cáo Trương Quốc Cường khi bị bắt giữ. Ảnh: Việt Đức

Quá trình điều tra, Cường còn khai nhận đã nhiều lần thực hiện vận chuyển ma túy thuê cho bà Roem với số lượng từ 2 đến 63kg, tiền công vận chuyển mỗi chuyến từ 20 triệu đồng đến 120 triệu đồng tùy theo khối lượng. Trong quá trình vận chuyển ma túy thuê, Trương Quốc Cường thu lợi bất chính số tiền trên 4 tỉ đồng.

Ngoài ra, để tránh bị phát hiện, trong quá trình vận chuyển ma túy, Cường sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau và đều thông báo trước cho bà Roem.

Quá trình giao dịch ma túy cho các đối tượng tại TP. Hồ Chí Minh hầu như Cường không gặp người nhận mà để bên lề đường hoặc hạ cửa xe để người nhận tự lấy, có lúc các đối tượng tự mở cửa xe lấy ma túy rồi đóng cửa xe lại cho Cường.

Minh Luận - Việt Đức

Bình luận

ZALO