Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 08:11 GMT+7

“Tự hào Việt Nam” - Tôn vinh các lực lượng tham gia chống dịch Covid-19

Biên phòng - Tối 23-6, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "Tự hào Việt Nam".

Ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đại biểu giao lưu tại chương trình. Ảnh: Văn Ngân

Dự chương trình có ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Trung tướng Phùng Sỹ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP.

Chương trình giao lưu nghệ thuật được tổ chức nhằm khẳng định sự đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; sự sáng suốt, đúng đắn trong lãnh đạo của Đảng, vai trò chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, các Bộ, Ngành, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia; cổ vũ tinh thần cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đội ngũ các y bác sỹ, các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đại tá Đinh Công Chính, Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô phát biểu tại chương trình. Ảnh: Văn Ngân

Xuyên suốt chương trình, các phóng sự phản ánh chân thực, sinh động những ngày căng thẳng cả nước cách ly chống dịch cùng những câu chuyện đến từ các vị khách mời. Họ là những người đương đầu với khó khăn nơi tuyến đầu, đối mặt với cam go, thách thức, hy sinh hạnh phúc riêng, chấp nhận sự nguy hiểm bệnh tật, tính mạng để hoàn thành nhiệm vụ vì mục tiêu an toàn cho cả cộng đồng.

Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam cho rằng: “Tình hình Covid-19 trên thế giới không được tốt như Việt Nam, đã 70 ngày nay Việt Nam không có ca nhiễm trong cộng đồng, nhưng vẫn không loại trừ khả năng xuất hiện làn sóng thứ 2 bất cứ lúc nào. Hệ thống y tế nên tận dụng thời gian quý báu này để chuẩn bị các điều kiện ứng phó với làn sóng thứ 2. Tăng cường năng lực phát hiện ca bệnh và điều tra truy vết và điều trị, song song với đó cần có những phương án mới.

Chỉ hệ thống y tế không thì chưa thể hoàn thành được nhiệm vụ mà cần sự lãnh đạo, quyết liệt từ Chính phủ, phối hợp từ các cơ quan truyền thông và tất cả người dân”.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, đại dịch Covid-19 được các chuyên gia đánh giá là chưa có tiền lệ, nhất là sự lây lan rất nhanh: “Cho đến thời điểm hiện tại, hệ thống máy móc hiện đại đã được trang bị và không thua kém các nước. Nguồn nhân lực được học, tập huấn kịp thời, từ đó áp dụng thành thạo các máy móc tiên tiến.

Trường hợp bệnh nhân số 91 được điều trị dần trở lại bình thường như hiện nay rất đáng mừng, thể hiện rất rõ điều đó. Chúng tôi đang nghiêm túc thực hiện các bước kiểm soát dịch, trong đó có việc thắt chặt kiểm tra những trường hợp từ nước ngoài về và chuẩn bị mọi phương án ứng phó với các làn sóng tiếp theo”.

Ca khúc "Việt Nam quê hương tôi" của trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội tại chương trình. Ảnh: Văn Ngân
Giọng ca nhí Lê Quang Vinh thể hiện ca khúc "Nhớ lắm trường ơi". Ảnh: Văn Ngân

Đại tá Đinh Công Chính, Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô bày tỏ sự cảm động, cảm phục các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Những hành động đẹp của các chiến sĩ góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của bộ đội Cụ Hồ, của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng trong 76 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành.

Trong phần nghệ thuật của chương trình có sự xuất hiện của ca sỹ Tùng Dương, Việt Tú, Lê Anh Dũng, Hoàng Viết Danh… với các ca khúc viết trong “mùa dịch” như "Thiết mộc lan", "Vững một niềm tin", "Những người lính lương y", "Những bông hoa nở giữa mùa dịch"...

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO