Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 29/03/2023 10:57 GMT+7

Từ 5-8, thành phố Hồ Chí Minh xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Biên phòng - Chiều 3-8, Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho biết, từ ngày 5-8, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "Bên cạnh việc tiến hành xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng thì phải công khai các địa điểm bán khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn đến từng khu phố, tổ dân phố để người dân kịp thời mua. Trường hợp nào trữ hàng, tăng giá bán phải báo cáo ngay cho Sở Công thương để có biện pháp xử lý kịp thời".

Từ 5-8, các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt. Ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Cũng theo ông Nguyễn Thành Phong, Thành phố sẽ thành lập đội phản ứng nhanh để giải tán đám đông trên 30 người ngoài phạm vi công sở và trường học và Chủ tịch UBND quận, huyện sẽ phải chịu trách nhiệm nếu người tự cách ly tại nhà bị phát hiện rời khỏi nơi cách ly.

Tại buổi họp, đại diện Công an thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết, vào đợt dịch trước người dân chấp hành và cảnh giác, tuy nhiên ở đợt dịch này, qua kiểm tra cho thấy người dân vẫn còn chủ quan, lơ là và không đeo khẩu trang nơi công cộng, vẫn còn tụ tập đông người.

Nhấn mạnh một số công việc cần triển khai, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu các ngành chức năng tăng cường công tác truyền thông, trong đó nhấn mạnh biện pháp đeo khẩu trang để chủ động phòng ngừa sớm. Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, quan sát ở những nơi công cộng, ít nhất 20% người dân không đeo khẩu trang nên cần vận động quyết liệt với biện pháp này.

Nhận định tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn chưa đến mức triển khai các biện pháp cách ly xã hội, Bí thư Thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh cho rằng cần áp dụng bộ tiêu chí an toàn ở từng ngành để đảm bảo vừa sản xuất, kinh doanh vừa duy trì các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 có hiệu quả.

Theo Đan Phương/Báo Tin tức

Bình luận

ZALO