Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 06:29 GMT+7

Truyên truyền pháp luật, Luật Biên phòng Việt Nam cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Biên phòng - Trong các ngày từ 15 đến 18/8, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức đợt tuyên truyền pháp luật, Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh.

Trung tá Đặng Văn Trọng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu giới thiệu Luật Biên phòng Việt Nam cho cán bộ và nhân dân phường 8 và phường Thắng Nhì, thành phố Vũng Tàu. Ảnh: Quang Anh

Cụ thể, ngày 18/8, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho hơn 120 cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường Thắng Nhì và phường 8, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại hội nghị, Trung tá Đặng Văn Trọng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh đã giới thiệu cho các đại biểu những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị định số 106/2021/NĐ-CP ngày 6/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều Luật Biên phòng Việt Nam.

Thông qua hội nghị giúp cho cán bộ, nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn nắm vững các nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật; làm cơ sở để triển khai thi hành Luật Biên phòng Việt Nam bảo đảm đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trên phạm vi khu vực biên giới biển, đảo của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cán bộ BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu phát tờ gấp tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Quang Anh

Trước đó, trong 2 ngày 15 và 16/8, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công ty vận chuyển khí Đông Nam bộ và Công ty đường ống khí Nam Côn Sơn tổ chức đợt truyền thông an ninh, an toàn đường ống dẫn khí biển và tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho ngư dân các huyện Xuyên Mộc, Long Điền, Đất Đỏ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại các hội nghị truyền thông, gần 300 ngư dân là chủ phương tiện và thuyền trưởng đã được cung cấp thông tin, phổ biến các nội dung: hệ thống các đường ống dẫn khí biển, tầm quan trọng của hệ thống này; các nguyên nhân gây mất an toàn đường ống dẫn khí và tác hại khôn lường nếu xảy ra sự cố; các quy định pháp luật liên quan tới công tác bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí; giới thiệu về vị trí, tọa độ hệ thống đường ống dẫn khí trên biển; tầm quan trọng của đường ống dẫn khí đối với đời sống của người dân, các vấn đề về an ninh năng lượng và nền kinh tế quốc gia; các quy định của pháp luật và chế tài xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm; dấu hiệu nhận biết các sự cố cũng như việc thông báo cho các cơ quan chức năng khi phát hiện sự cố xảy ra đối với các công trình khí trên biển...

Cán bộ BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty vận chuyển khí Đông Nam bộ, Công ty đường ống khí Nam Côn Sơn cấp phát tài liệu và tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân tham dự hội nghị. Ảnh: Quang Anh

Nhân dịp này, các đồn Biên phòng: Bình Châu, Phước Tỉnh, Phước Hải thuộc BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông tin, tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết; tuyên truyền pháp luật về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định; tuyên truyền, vận động ngư dân không neo đậu, đánh bắt hải sản, nuôi thủy hải sản; không khai thác phế liệu, nổ mìn… trong khu vực hành lang an toàn các công trình dầu khí biển, đặc biệt là hệ thống đường ống khí Bạch Hổ, Nam Côn Sơn 2, Nam Côn Sơn và PM3-CM.

Quang Anh

Bình luận

ZALO