Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/03/2023 12:34 GMT+7

Truyền thông quốc tế nói về các đội tuyển của QĐND Việt Nam tại Army Games 2019

Biên phòng - Army Games 2019 là chủ đề được đề cập nhiều trên báo chí quốc tế những ngày qua, trong đó, các đội tuyển của QĐND Việt Nam cũng được đặc biệt quan tâm khi lần thứ hai tham gia hội thao nhưng đã tạo nên những bất ngờ.

zqd5_c26
Các xạ thủ Việt Nam thực hiện bài bắn tại Army Games. Ảnh: QĐND

Theo tờ báo Luận chứng và sự kiện (AIF) của Nga, Đại tá Vladislav Veryasov, Trưởng phòng huấn luyện chiến đấu Binh chủng Công binh thuộc Lực lượng Vũ trang Nga, Trọng tài chính cuộc thi đánh giá cao các kỹ năng của Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh, các quân nhân Việt Nam đã thể hiện tinh thần chiến đấu kiên cường.

Trao đổi với đài truyền hình STV của Belarus, Đại tá Vladimir Bely, Phó tư lệnh Lực lượng Tác chiến đặc biệt Belarus, Trọng tài chính cuộc thi nhận định, dù lần đầu tiên tham gia Army Games 2019 nhưng Đội tuyển Bắn tỉa Việt Nam đã đạt được thành tích cao. Theo ông Vladimir Bely, các xạ thủ Việt Nam đã nhắm mục tiêu chính xác.

Đội tuyển Tiếp sức Quân y của Việt Nam cũng được tờ Sputnik của Nga ca ngợi. Theo nguồn tin này, trong phần thi “Tiếp sức quân y”, Đội tuyển Quân y QĐND Việt Nam đã áp dụng kỹ thuật bấm huyệt để giúp các vận động viên phục hồi sức khỏe sau khi vượt qua chướng ngại vật tại thao trường Forish ở Tashkent (Uzbekistan). Nhờ có đội ngũ bác sĩ Việt Nam, các vận động viên thấy khỏe lại dù cho trước đó phải trải qua nhiều thử thách khó khăn.

Theo tờ báo Sao Đỏ của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, Thượng tá Nguyễn Xuân Dinh, Đội trưởng Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam khẳng định, vũ khí dành cho Đội tuyển Công binh do Nga sản xuất hiện đại nhất thế giới. “Chúng tôi rất vui nếu có những vũ khí, thiết bị kỹ thuật tương tự trong trang bị của quân đội Việt Nam”, Thượng tá Nguyễn Xuân Dinh cho biết.

Ngoài ra, theo Sputnik, vòng chung kết của cuộc thi “Lộ trình an toàn” được tổ chức vào ngày 11-8 tại thao trường Andreevsky, ngoại ô thành phố Tyumen (Liên bang Nga). Trong phần thi này, các thành viên Đội tuyển Công binh của Việt Nam lần đầu tiên được mặc thử bộ trang phục "Ratnik-2". “Đại diện của Việt Nam đã có hơi buồn một chút. Do họ không cao nên kích thước bộ trang phục của chúng tôi hơi lớn so với họ. Chúng tôi đã phải xem xét cẩn thận để điều chỉnh bộ đồ cho phù hợp với người Việt Nam. Không có lời phàn nàn nào được đưa ra sau đó. Về nguyên tắc, mọi người đều hài lòng, tất cả trang thiết bị quân sự đều phù hợp với tất cả mọi người”, Giám đốc bộ phận vũ khí tên lửa và pháo binh của Trường chỉ huy kỹ thuật quân sự cấp cao Tyumen, Đại úy Sergei Tikhonenko, cho biết.

Theo Thùy Linh-Phương Linh/QĐND

Bình luận

ZALO