Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 02:17 GMT+7

Truyền thông phòng ngừa đưa người di cư trái phép bằng tàu, thuyền từ Việt Nam sang Australia

Biên phòng - Trong 2 ngày 28 và 29-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam; Tổ chức Di cư quốc tế IOM tại Việt Nam và cấp ủy chính quyền địa phương xã Quỳnh Lập, Phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An tổ chức truyền thông cộng đồng phòng ngừa đưa người di cư trái phép bằng tàu thuyền từ Việt Nam sang Australia.

Thượng tá Trần Đăng Khoa, Phó Chính ủy BĐBP Nghệ An phát biểu tại buổi truyền thông. Ảnh: Hải Thượng

Tại buổi truyền thông, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, Tổ chức di cư quốc tế và BĐBP Nghệ An đã thông tin cho người dân các kiến thức về di cư an toàn; phòng, chống di cư trái phép; các chính sách bảo vệ biên giới nghiêm ngặt trong Chiến dịch “Chủ quyền biên giới” của nước Australia; cũng như tình hình di cư trái phép tại địa phương… Đồng thời, chỉ ra những thủ đoạn lừa gạt của các đối tượng xấu để đưa người di cư, xuất cảnh trái phép và mối nguy hại từ hành động này.

Đặc biệt khẳng định, Chính phủ Australia không có ngoại lệ cho hoạt động di cư bất hợp pháp và tất cả những ai cố gắng tới Australia trái phép. Mọi hoạt động đến Australia trái phép đều bị phát hiện, chặn đứng trên biển và buộc phải quy trở lại nơi xuất phát.

Đại diện Đại sứ quán Australia và Tổ chức di cư quốc tế tặng quà cho xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Hải Thượng
Đông đảo người dân tham gia buổi truyền thông. Ảnh: Hải Thượng

Để nâng cao hiệu quả của hoạt động truyền thông, Ban Tổ chức còn trình chiếu các clip, thi tìm hiểu kiến thức về di cư an toàn và trình chiếu các tiểu phẩm để người dân nhận thức sâu sắc hơn về vấn đề di cư trái phép, tích cực tham gia công tác phối hợp, phát hiện, tổ giác các vụ việc, đưa người di cư trái phép trên địa bàn.

Hải Thượng

Bình luận

ZALO