Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 09:38 GMT+7

Truyền thông phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường

Biên phòng - Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường trên địa bàn xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, từ ngày 17 đến 19/2, Đồn Biên phòng Hướng Phùng, BĐBP Quảng Trị phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị; Công an, Đoàn Thanh niên xã Hướng Phùng và Đội tri thức tình nguyện trẻ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 tổ chức chiến dịch truyền thông lưu động về tệ nạn ma túy, kết hợp triển lãm tranh do các cháu học sinh vẽ.

Cán bộ Đồn Biên phòng Hướng Phùng tuyên truyền phòng, chống ma túy cho đông đảo các em học sinh, nhân dân trên địa bàn. Ảnh: Mạnh Hùng

Chiến dịch truyền thông thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các cháu học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn xã Hướng Phùng. Đối với hoạt động truyền thông lưu động, Đồn Biên phòng Hướng Phùng đã chuẩn bị nội dung thu âm với những nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ; tuyên truyền rộng rãi trên loa truyền thanh tới từng bản, từng thôn.

Đối với hoạt động triển lãm, đơn vị đã phối hợp với các nhà trường trên địa bàn tổ chức hoạt động vẽ tranh về chủ đề phòng, chống tệ nạn ma túy. Sau 4 ngày phát động, đơn vị đã nhận được 50 tranh vẽ với đủ các chất liệu như: sơn mài, màu nước, chì than… Có nhiều em học sinh hăng hái tham gia vẽ tranh. Những bức tranh có nội dung sinh động, sáng tạo, truyền tải thông điệp mạnh mẽ: Nói không với ma túy, dù chỉ một lần.

Chiến dịch truyền thông phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường được thực hiện bởi 40 cán bộ, đoàn viên, thanh niên của các cơ quan đơn vị trên địa bàn. Chiến dịch góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn, nhất là tệ nạn ma túy trong học đường.

Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO