Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/12/2022 07:12 GMT+7

Truyền thông phòng chống di cư trái phép sang Ô-xtrây-li-a

Biên phòng - Sáng 25/6, tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tổ chức chương trình truyền thông cộng đồng về phòng chống di cư trái phép từ Việt Nam sang Ô-xtrây-li-a bằng tàu thuyền .

543x377_-i-ta-tr-n-h-i-bnh-pho-ch-huy-tr
Đại tá Trần Hải Bình, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Nghệ An phát biểu tại buổi truyền thông.

Với chủ đề “Nếu bạn lên thuyền mà không có thị thực (visa), bạn sẽ không bao giờ đặt chân được lên đất Úc”, buồi truyền thông đã giới thiệu đến bà con nhân dân trên địa bàn phường Nghi Hải về thực trạng của người Việt Nam di cư trái phép sang Ô-xtrây-li-a và các Quy định của chính phủ Ô-xtrây-li-a đối với những người di cư bất hợp pháp.

Thông qua các chương trình kịch truyền thông, các đoạn phim ngắn và bốc thăm trả lời câu hỏi trắc nghiệm đã giúp người dân nâng cao nhận thức về việc di cư an toàn, phòng chống di cư trái phép từ Việt Nam sang Ô-xtrây-li-a bằng tàu thuyền. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực  tham gia công tác phối hợp, phát hiện, tố giác cũng như xử lý các vụ việc, đưa người di cư trái phép tại địa phương.

-i-di-n-b-lao-ng-th-ng-binh-xa-h-i-tr-l-
Đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời các câu hỏi của bà con.
 
Bà con nhân dân trong phường Nghi Hải cũng đã được đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trả lời một số vấn đề có liên quan đến xuất khẩu lao động từ Việt Nam sang các nước.
Hải Thượng

Bình luận

ZALO