Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 06/12/2023 10:29 GMT+7

Truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn hệ thống ống dẫn khí dưới biển cho ngư dân Đà Nẵng

Biên phòng - Sáng 6/10, tại Đồn Biên phòng Sơn Trà, Bộ Chỉ huy BĐBP Đà Nẵng phối hợp với Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn tổ chức Hội nghị truyền thông bảo vệ an ninh, an toàn hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển tại Đà Nẵng năm 2022, cho gần 100 ngư dân thành phố Đà Nẵng.

Cán bộ Đồn Biên phòng Sơn Trà phát tài liệu về sơ đồ hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển đến tận tay ngư dân. Ảnh: Hồ Sỹ Hậu

Tại hội nghị, đại diện Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn giới thiệu tổng quan, tuyên truyền đến ngư dân về hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển và các quy định liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ hệ thống đường ống dẫn khí. Tiếp đó, các đơn vị đã cung cấp sơ đồ hệ thống đường ống dẫn khí dưới biển đến tận tay ngư dân và cài đặt tọa độ hệ thống đường ống lên máy định vị trên tàu cá của ngư dân, nhất là đối với những tàu đánh bắt xa bờ để biết và chấp hành.

Trong sáng 6/10, Đồn Biên phòng Sơn Trà cũng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Thượng tá Trần Doãn Toản, Chính trị viên Đồn Biên phòng Sơn Trà phổ biến những nội dung cơ bản về quy định của Luật Thủy sản và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến chống khai thác IUU; từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các chủ tàu cá về việc chấp hành pháp luật trong hoạt động khai thác, đánh bắt thủy hải sản, góp phần ngăn chặn, giảm thiểu, tiến tới chấm dứt hoàn toàn tình trạng tàu cá Việt Nam vi phạm các quy định trên.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO